Phóng sự bên lề # 2 * cuộc lữ hành về miền Viễn Tây cua dòng họ Hoàng Kim

29 Tháng Bảy 201312:00 SA(Xem: 19366)
Phóng sự bên lề # 2Cuộc lữ hành về miền Viễn Tây cua dòng họ Hoàng Kim

Cuộc lữ hành về miền Viễn Tây cua dòng họ Hoàng Kim, đi tìm vàng, còn gọi là Ngậm ngải tìm trầm…..


 Truyện kể rằng, ở xứ Tếch Xịt ấy chẳng giống ai, một nhà mà có những 2 long mạch, sinh ra 2 Hoàng thượng, vua cha lấy niên hiệu là Bụi Rậm H.W., vua con là Bụi Rậm W, tiếng Anh Cắt Lợi gọi là RW. Bush và W. Bush, đó là câu chuyện về 2 triều đại, 1 thuộc cuối thế kỷ 20, một thuộc đầu thiên niên kỷ 21.

 Sau chuyện về Hoàng thượng, trở lại chuyện Hoàng Kim của nhà Châu, tục gọi là Hoàng Kim Châu, cả nhà dự trù cuộc hành trình trong 2 tuần lễ, xuyên qua sa mạc đến New Mexico, vào Arizona, rồi sang Nam Cali, Bắc Cali, trở xuống miền Nam, tạt sang San Diego rồi về lại Tếchxịt. Ngày xưa, để chuẩn bị hành trang đi tìm vàng, dân cowboy chọn con ngựa cao cẳng, để chở bầu đoàn thê tử lên đường. Nhưng lần này, nhà Châu chỉ đem theo hai phụ nữ …. chân dài, bà xã và con gái tên Trang, tùy tùng là cậu con rể tên Toàn, cộng 2 tý nhau, gọi là cháu ngoại, cũng không để đi tìm vàng, mà tìm .… bạn vàng, đã lâu ngày không gặp.

 Buổi chiều thứ năm hôm ấy, khi ráng chiều vàng vừa tắt, thì gia đình anh chị Châu bước vào ngưỡng cửa, trong lúc tất cả đã ngồi vào bàn chờ….., không phải chờ ăn, mà là … chờ người, những người khách qúy từ miền xa. Thế là cuộc vui bắt đầu, nói cười nổ như bắp rang, cụng ly chén tạc chén thù…. Cheer …Cheer.. !

 Có khách, thì phải nói đến …. khổ chủ, chúng tôi muốn nói đến Bang chủ 9 túi Bùi Thắng Lợi. Từ ngày đại hội quần hùng tín nhiệm, tôn Nữ Bang Chủ ngồi vào bệ soái, thì cái bang miền Bắc huyên náo hẳn ; các buổi họp được triệu tập lia chia, gọi là để chuẩn bị Đại hội, họp lần 1, rồi lần 2, rồi lần 3.…..muốn chóng mặt ! nhưng có một điều, là mọi người đều vui vẻ, không thắc mắc, không ngại ngùng, gặp ít vui ít, gặp nhiều vui nhiều, càng gặp càng vui…., chẳng qua cũng nhờ Bang chủ Thắng Lợi lúc nào cũng chu đáo, nhậu ít vui ít, nhậu nhiều vui nhiều, càng nhậu càng vui, đó là lý do không ai khiếu nại…! Mới tháng trước đây, tiếp đón anh chị Thực – Khánh Huyền, ban Du thuyền. Lúc đầu, chỉ định vài chục người họp mặt tại nhà, nhưng đùng một cái, nhân số tăng nhanh đến gần nửa trăm, tư thất chứa không nổi, nên đã phải rời đô ra club hall. Lần ấy, là để cho ban Du thuyền trình bày chương trình du lịch Alaska; lần này thì lại khác, một buổi tiếp đón gia đình anh chị Châu, hoàn toàn thuộc phạm trù tình cảm, không nói đến công việc…., Bang chủ Thắng Lợi tuyên bố như vậy.

 Thế là tất cả cùng đi vào một buổi chiều vui như tết. Một chầu Bún Bò Huế tuyệt vời hết xẩy, rồi đến sinh hoạt văn nghệ Karaokee. Buổi ấy, có một điều thú vị, là các cô chú bác được nghe cháu Hoàng Hương Trang hát, tiếng hát trong vắt như pha lê. Nói đến đây, các bạn chắc đã nhớ lại có lần nào năm ngoái, do lời yêu cầu của bạn ta Hoàng Kim Châu, chúng ta đã vote online cho tiếng hát của cháu trong cuộc thi tuyển, lần này, được thấy và được nghe cháu hát live. Welcome anh chị Hoàng Kim Châu, vợ chồng cháu Hoàng Hương Trang, 2 cháu ngoại, nhất là cám ơn chị Bùi Thắng lợi, vị Bang chủ khả ái và nồng nàn, trong mọi việc công tư, cũng như trong tình bạn.

 Mến chúc đoàn lữ hành họ Hoàng khoẻ mạnh vui tươi, tiếp tục hành trình vào buổi sớm mai, “ ra đi khi trời vừa sáng “. 
 
NgườiBênLề viết
San Jose 26-7-2013

Đoàn lữ hành Tếch Xịt cám ơn niên trưởng Trần Trung Lương đã cho đọc phóng sự trên đường đi.
Cám ơn Thắng Lợi Bang Chủ San Jose, cám ơn tất cả các anh chị đã dành cho Đoàn Lữ Hành TX sự tiếp đón niềm nở, thân tình và cảm động. Ngoài ra được gặp laị người bạn Hướng Đạo cũ hơn nửa thế kỷ trước là chị Cao Thu Cúc (GS Bùi Thị Xuân, cùng học lớp đệ thất trừơng Quang Trung).
Hôm nay đoàn lữ hành sẽ lên đường Nam Tiến sau khi được các "bạn vàng" Nam Cali cho tung hoành khắp các chỗ ăn chơi. Sau khi tìm "bạn vàng" ở San Diego sẽ băng sa mạc trở về để hưởng thụ cái nóng có chỉ số "3 con"" cuả xứ "cao bồi".
Sẽ tường trình toàn bộ chuyến đi cho quý anh chị được rõ vào trung tuần tháng 8.
Một lần nữa xin cám ơn tấm lòng Đàlạt cuả các anh chị San Jose và các anh Phạm Bá Đức và Võ Thanh Xuân (THĐ 63),anh Nguyễn Đình Phương (THĐ 65), chị Đặng Kim Tuyến (BTX 69) và GS Nguyễn Đình Cường...
 
Thay mặt Đoàn Lữ Hành
Hoàng Kim Châu
Nickname: Châu Đen

hkc_sj11-large-contenthkc_sj10-large-contenthkc_sj9-large-contenthkc_sj8-large-contenthkc_sj7-large-contenthkc_sj6-large-contenthkc_sj5-large-contenthkc_sj4-large-contenthkc_sj3-large-contenthkc_sj2-large-contenthkc_sj1-large-content
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn