Lá thư ….Hè 2014

12 Tháng Tám 201412:00 SA(Xem: 8980)

Lá thư ….Hè 2014

bc_x1111-large-content

 

Hè 2014 thật nhiều điều đáng nói.

Trước hết là những người yêu đá banh nín thở theo dõi những trận cầu quốc tế, những tinh hoa của đất nước đại diện cho quốc gia mình tại giải vô địch túc cầu thế giới tại Ba Tây. Khi điệu Tango chấm dứt, đội cầu Argentina đã cuốn hút giới mộ điệu túc cầu thế giới với những thuật sĩ của làng banh tròn bằng những tài nghệ cá nhân tuyệt vời nhưng thiếu một chút để trở thành quán quân thế giới.

Điệu Valse Âu Châu êm dềm nhưng mạnh bạo của của đội banh Đức Quốc là một sự phối hợp toàn đội đẩy cỗ xe tăng Đức tiến tới vững chắc đến chiến thắng cuối cùng đem vinh quang về cho sứ sở. Từ trận đá đầu tiên cho đến khi tiếng còi chung cuộc đội bóng đá Đức Quốc thể hiện một đấu pháp gắn bó, kỉ luật và tinh thần đồng đội cao. Đức quốc xứng đáng với danh hiệu vô địch túc cầu thế giới 2014 và Đức là quốc gia của văn minh, của thiên tài và của kỉ luật.

Chiến thắng của đội banh còn tìm thấy trong tinh thần đồng đội của cả một dân tộc. Khi các cầu thủ xả mình trong các trận đấu, người dân Đức nhất là giới lãnh đạo, bà Thủ Tướng Mackel sẵn sàng từ bỏ những phiên họp quan trọng vơí các nguyên thủ quốc gia khác để có mặt, cổ võ và ủng hộ nồng nhiệt đội cầu quốc gia mình. Chiến thắng là một tất yếu.

Đại hội BTX&THĐ 2014 tại San Jose Calfornia trong tháng sáu 2014 đã cho chúng ta những ngày đẹp và một chuyến du hành tơí Alaska đầy lý thú. Nhìn lại bạn bè cũ, thầy cô xưa, thoáng chốc đã hơn nửa thế kỉ mới gặp lại. Tóc xanh đã bay đi hay nhuộm mầu sương gió nhưng khuôn mặt hiền lành, nụ cười tươi còn đó thật là cảm thán. Dư âm ngày Đại Hội vẫn còn trong kỉ niệm với bạn bè, thầy cô và những người thân yêu.

Sự thành công của Đại Hội năm nay là lòng yêu mến trường xưa của các anh chị em trong Ban Tổ Chức sẵn lòng đảm đương một công tác hết sức khó khăn; sự hết lòng hợp tác của các bậc đàn anh, đàn chị cuả Phương Mai, Bảo Long, Quang Trung, Bùi Thị Xuân và Trần Hưng Đạo; sự phối hợp giữa Nam Bắc Cali cùng các tiểu bang khác, của Canada và của anh chị em nơi quê nhà; và lòng khát khao được vui chơi, sống lại với nhau như thưở xa xưa ấy. Chúng ta đã có một đêm Đại Hội thật vui vẻ, một chuyến du hành tới Alaska có nhiều ngày lạnh như Dalat xưa và hơn cả là tinh thần, tâm tư và cả con người của ngày cũ..

Sau những ngày vui, kỉ niệm còn lại. Chúng ta thật may mắn và hạnh phúc.

Trong cái nắng cháy của mùa hè năm nay, tiếng súng vẫn nổ và lòng hận thù vẫn tràn ngập Trung Đông, Ukraine, Afghanistan…những cánh tay cầu cứu giơ lên, những chết chóc, những tang thương đổ vỡ, những khuôn mặt thất thần, ngơ ngác của lũ trẻ nhỏ đáng thương trong cảnh nhà tan cửa nát, thất lạc mẹ cha. Con người rất tàn bạo với nhau.

Quê hương Việt Nam vẫn chìm đắm trong nghèo nàn đau khổ. Nhìn những đòan cứu trợ thiện nguyện gồm các Bác Sĩ, Nha Sĩ, Sinh viên Y Khoa ngoại quốc và hải ngoại về các vùng xâu, vùng xa trên biên giới Trung-Việt, Miên-Việt, ăn ngủ bên cạnh các đống rác dơ bẩn để giải phẩu, chữa trị các tật bệnh, ôm ấp, chơi đùa vơí các em nhỏ tàn tật, mù lòa mà cha mẹ chúng bỏ rơi tại các ngôi chùa nghèo, các tu viện heo hút thật xót xa. Làm gì cho con em chúng ta bớt khổ. Xin tham gia vào những công tác từ thiện để chia xẻ niềm đau chung của nhân loại. Quỹ Học Bổng của một số anh chị em BTX&THĐ chủ trương là việc tốt nên làm.

abc-large-content

Hè 2014 này, anhdao.org và anhdaogroups đã qua được 4 năm dài. Nhìn lại ảnh cũ tại nhà THĐ Nguyễn Mùi, ngày mà bạn bè của cả hai trường BTX&THĐ đều muốn làm một cái gì để tìm về với nhau, duy trì tình cảm tốt trong nhau, chia sẻ kỉ niệm và cập nhật thông tin vui buồn đến tất cả anh chị em. Hy vọng chúng ta đang làm được điều đó. Nhìn lại hình, mới đó mà kẻ còn người mất

Website anhdao.org mang màu sắc riêng rất BTX&THĐ nhờ sự đóng góp rất tích cực của các cựu học sinh và giáo sư hai trường dù mọi sáng tác, viết lách hoặc chuyển tin tức bài vở có nhiều khó khăn và đôi khi thị phi. Xin vững tâm và tiếp tục vì bạn bè mong đợi và thich thú về công việc làm của chúng ta. Mọi sự đóng góp đều có đền bù bằng vui vẻ, hạnh phúc, tán thưởng của chúng ta dành cho nhau và để kỉ niệm xưa, ngày cũ còn sống mãi. “Thiện căn ở tại lòng ta….” Chắc tất cả đều mong gặp nhau trong Đại Hội tới.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn