Vô cùng thương tiếc bạn NGUYỄN VĂN ÁNH!

16 Tháng Mười 20153:34 CH(Xem: 6247)

Huyền Tôn Nữ Huệ-Tâm

 

  cùng thương tiếc bạn NGUYỄN VĂN ÁNH!
 

- Thủ khoa ban Anh Văn, khóa Huỳnh Thúc Kháng (1970-1974), Đại Học Sư Phạm Huế.
- Mất ngày 13/10/2015 ( 1/09 năm Ất Mùi)
-Nguyện cầu hương linh bạn Nguyễn Văn Ánh sớm 
được sớm siêu thoát về cõi vĩnh hằng!.

NVAnh1_r

Hình: bạn Nguyễn Văn Ánh tại biển Túy Vân ngày 11/4/2014

TÙY BÚT:

NGÀY HỘI KHÓA TẠI ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HUẾ

THÁNG 4 NĂM 2014,

TÔI GẶP BẠN HIỀN NGUYỄN VĂN ÁNH!

*ÔI, XÓT XA, THƯƠNG TIẾC!


          
Trưa 13/10/2015, tôi nhận được điện thoại của Bùi Như Ánh: “Huệ-Tâm ơi, Nguyễn Văn Ánh mất rồi!”. Tôi thảng thốt hỏi lại: “Cái chi, Thúy Liên mới gặp Nguyễn Văn Ánh ở Đà Lạt cách đây 2 tuần mà!”.

Chưa hết cơn sửng sốt thì Đoàn Phùng Thúy Liên gọi điện, tiếng được tiếng mất báo tin: “ Huệ-Tâm ơi, Nguyễn Văn Ánh mất rồi, mới hôm nay, bị đột quị tim!”. Chả là hôm đi hội khóa 2014 Huế, khi lên Nam Đông, Nguyễn Văn Ánh ngồi ăn cùng bàn với tôi, Thúy Liên, và Tường Vân. Bạn Ánh nói rôm rả, Liên pha trò, Tường Vân góp chuyện, còn tôi ngồi im … lắng nghe. Tính tôi vẫn vậy, tôi thu góp tư liệu để về viết văn nên nghe là chính!

Nguyễn Văn Ánh nghĩ là tôi không tin điều bạn nói nên hỏi lại: “ Bộ chị cho là tôi đùa hả, tôi đi Mỹ, ở đó làm việc cũng khá lâu!”. Tôi cười: “ Mô có, tôi tin mà. Bạn nói hay quá, nói tiếp đi!”. Ánh cũng cười.

Ai ngờ, hôm 13/10/2015, Nguyễn Văn Ánh bị đột quị tim, rồi mất. Tội tình chi thế bạn hiền ơi mà ra đi sớm vậy! Ngày 28,29, tháng 10 năm 2015 tổ chức Hội khóa tại Pleiku mà sao bạn đành đoạn bỏ ra đi, không tham dự, bạn ở Đà Lạt cũng gần Pleiku mà!

 

*HỒI ỨC VỀ BẠN NGUYỄN VĂN ÁNH

TẠI HỘI KHÓA HUẾ THÁNG 4 /2014

Phải nói Hội khóa Lương Văn Can-Huỳnh Thúc Kháng, tháng 4 năm 2014 tại Đại Học Sư Phạm Huế là mối cơ duyên để tôi gặp lại bao nhiêu là bạn cũ cùng học chung ở ngôi trường thơ mộng soi bóng dòng Hương. Tôi và Lê Thị Tường Vân hẹn hò đi chung, cứ thấy ai là chào hỏi. Tiếc rằng có hai bạn tôi đã chào 2 lần mà bạn ấy làm ngơ, chính là Hồ Đắc Quỳnh và Lê đình Châu!!

Có một bạn đã đến tận bàn tiệc chào mà tôi vẫn quên tên, sau này hỏi lại tôi mới nhớ là bạn Bành Phi Lân. Xin lỗi nhé!

Và một bạn dáng bệ vệ (chắc do cái bụng bia hơi bự), mới gặp tôi đã hỏi ngay: 
-Chị là Huệ-Tâm hả?
-Phải đó!
-Chị viết văn thơ nhiều ghê, dân Văn có khác! Chị đã đọc truyện “Vệ đường hoa tôi gửi chưa?
-Tôi đọc rồi, bạn Nguyễn Văn Ánh -Thủ Khoa ban Anh Văn ạ! Truyện hay lắm. Tự truyện của Ánh hả? Nhưng hình như còn thiếu một phần thì phải!
- Cảm ơn chị đã đọc, để tôi gửi tiếp.
Tôi cười:
-Làm chi mà kêu tôi là chị cho tôi già đi!

Khi vào hội trường Đại Học Sư Phạm, thì Tường Vân gặp lại hai bạn cũ học cùng lớp Anh Văn xưa là Nguyễn Hữu Phẩm và Nguyễn Văn Ánh. Cả ba bạn kêu gọi nhau, trò chuyện râm ran.

 

NVAnh2_r

Hình : bạn Nguyễn Văn Ánh (áo sơ mi trắng) ngồi ngay sau lưng Lê Thị Tường Vân (áo dài bông hồng), bên dưới Ánh là bạn Nguyễn Hữu Phẩm và Bành Phi Lân (áo đỏ).Bên cạnh Vân là Huệ-Tâm, sau lưng Huệ-Tâm là bạn Nguyễn thị Sửu, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Văn Ánh.

 

NVAnh3_r
 

Sau đó bạn Ánh đã di chuyển về ngồi cùng hàng ghế với Phẩm để dễ nói chuyện.

Trong khi Tường Vân trò chuyện với bạn Ánh thì điện thoại reo. Đó là Lê Khắc Phương Anh ở Sài gòn gọi ra. Tôi nghe được như sau: “Ê Vân, có ai không?”. Tường Vân nói: “Có, 2 người đó!”. Phương Anh muốn hỏi về Ánh và Phẩm! Bạn ấy không đi hội khóa được, nên tiếc của đời, cứ chốc chốc là gọi điện!!!

Đang nói chuyện với bạn Nguyễn Văn Ánh thì bỗng tôi thấy một người khá quen nhưng tóc bạc phơ. Hóa ra đó là anh cả Lê Công Cầu. Gặp ngoài đường chắc gì đã nhận ra anh Cầu. Bước thời gian làm mọi người thay đổi hình dạng, kể cả tôi! Làm một kiểu ảnh lưu niệm nhé! Biết đâu, lâu lắm mới gặp lại nhau anh Cầu nhỉ!

 

NVAnh4_r
 


*KHI ĂN TIỆC

Khi ăn tiệc tôi ngồi ở bàn thứ nhất ngay cửa ra vào, cùng với bạn Nguyễn Thị Sửu, Thanh Nhã, Nguyễn thị Hương, Lê thị Tường Vân, Trương Văn Tẩu. Còn bạn Nguyễn Văn Ánh ngồi bàn thứ nhì, cạnh bạn Trương Văn Lào và Bành Phi Lân.

 

NVAnh5_r
 

*KHI CHỤP HÌNH LƯU NIỆM

Bạn Nguyễn văn Ánh chụp hình lưu niệm đầy đủ cùng bạn bè khóa Huỳnh thúc Kháng và các vị giáo sư. Ánh đứng ở hàng thứ 2 (vị trí 7), từ trái sang (mặc áo sơ-mi trắng), bên cạnh bạn là Trương Văn Lào (vị trí 6), Nguyễn Hữu Phẩm (vị trí 5), Bành Phi Lân (vị trí 4). Trước mặt Lân là Lê thị Tường Vân (áo dài hồng).

 

NVAnh6_r

Hình: Khóa Huỳnh thúc Kháng chụp hình lưu niệm cùng quí vị giáo sư ngày 10/4/2014 tại hội trường Đại Học Sư Phạm Huế.

 

NVAnh7_r

Hình: Hai khóa Lương Văn Can-Huỳnh Thúc Kháng chụp hình lưu niệm với quí vị giáo sư. Bạn Nguyễn Văn Ánh đứng ở hàng thứ 2.

 

 

*KHI LÊN NAM ĐÔNG

Trong buổi tiệc ở Nam Đông tối 10/4/2014, tôi và Tường Vân ngồi gần Nguyễn Văn Ánh. Tôi nghe Ánh kể chuyện xưa, chuyện nay, chuyện gia đình vợ con cho Tường Vân nghe. Bạn kể đủ thứ chuyện, dễ gì gặp lại nhau nên có dịp thì nói cho vơi niềm tâm sự.

Nào ai biết đó là lần cuối cùng tôi được gặp bạn hiền Nguyễn Văn Ánh- người bạn tài hoa, học giỏi, nhiều tài năng mà cuộc đời cũng lắm truân chuyên, đã qua hai lần đò!


• LỜI NGUYỆN CẦU!

Thì thôi, cuộc đời kẻ trước người sau, ai cũng phải đi đến cái mốc bên kia xa lắc xa lơ, chẳng biết ra sao nữa!

Bạn Nguyễn Văn Ánh an nhiên ra đi nhé!

Rất mừng là bạn đã từ Đà Lạt về dự Hội Khóa Huế tháng 4/2014 để bọn mình được gặp, được trò chuyện, để bạn kể cho nghe về dự định của bạn trong tương lai…! (**)

Đó là cái duyên gặp gỡ tại quê hương. Nay nghĩ lại vẫn rất xúc động!

Bạn hữu hai khóa Lương Văn Can-Huỳnh Thúc Kháng, Đại học Sư Phạm Huế nguyện cầu hương hồn bạn sớm siêu thoát về cõi an lạc trên cao.

 

Huyền Tôn Nữ Huệ-Tâm

(Lớp Việt Hán, khóa Lương Văn Can, Đại Học Sư Phạm Huế)

viết xong lúc 21giờ ngày 14/10/2015


** Mời đọc thêm bài và video liên quan đến Hội khóa Huế tháng 4,2014:

LINK: Vẫn nhớ
 

 

art2all.net

HTN. HUỆ-TÂM thân mời bạn hữu đọc bài tưởng niệm bạn hiền NGUYỄN VĂN ÁNH trên trang web 
và trên blog sư phạm

theo 2 link:

 

 

Thương tiếc bạn Nguyễn Văn Ánh :Ngày Hội Khóa tại ĐHSP Huế tháng 04/2014 ( Huyền Tôn Nữ Huệ Tâm)

  


BLOG Sư phạm:Thương tiếc và tưởng niệm bạn hiền NGUYỄN VĂN ÁNH !

Nguồn: Internet/chuyển bởi TNT.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn