AMBER COVE và CAP CANA, Dominican Republic

26 Tháng Giêng 201711:35 SA(Xem: 3697)
AMBER COVE và CAP CANA, Dominican Republic

Qua một bài viết BTX-HA đã có dịp giới thiệu đảo quốc Dominican Republic, luôn được ca ngợi qua vẻ xinh tươi, khí hậu nóng tốt qua đủ 4 mùa, lại sở hữu những bãi biển cắt trắng nước trong đẹp hàng đầu thế giới. Nhất là biết bao thành phố với các thành lũy bề thế, dinh thự, thánh đường xưa cổ nhất trên miền Tân Thế Giới, do được cho khởi công xây dựng từ chính Cristoforo Colombo sau chuyến khám phá đầu tiên năm 1492 .
 Bao năm qua Dominicana luôn thu hút số lượng khách viếng rất đáng kể, người dân tỉnh bang Québec của Canada, luôn xem Cuba và Dominicana như 2 chốn thư giãn lý tưởng nhất, do luôn cho khách viếng đủ mọi thú vui, thuận tiện..
Qua chuyến hải trình mùa đông năm nay, được biết thêm 2 hải cảng vừa được chính quyền và giới đầu tư đầu tư bỏ ra hàng tỉ dollars, để thiết lập trên vùng duyên hải lừng danh của Dominicana 2 khu du lịch rất thú vị là Amber Cove và Cap Cana.
---
 
AMBER COVE,  nằm gần các thành phố Puerto Plata, Carabete, Sosua.. nhộn nhịp, đặt theo tên của một loài ngọc khá quý hay tìm thấy nơi đây, là chất nhựa cây tiết ra và hóa thạch qua hàng trăm triệu năm bị vùi sâu trong lòng đất đá. Do vừa được khánh thành và số lượng du thuyền thả khách thăm chỉ đếm được trên đầu ngón tay, nên Amber Cove còn rất lạ lẫm, nhưng đang nằm trong nhiều trang quảng cáo, khuyến mãi du lịch, thư giãn.. của lắm tours tổ chức khắp nơi.
Như tất cả các vùng biển đẹp của nước nhà, Amber Cove cũng được hoá công ban tặng cho biết bao thắng cảnh làm đẹp lòng khách viếng..

IMG_1339    IMG_1319    IMG_1342

Do đã quen thuộc với nhiều tỉnh làng của đảo quốc này, nên gia đình BTX HA chọn ở lại nghỉ khỏe trên một khu vực được xây dựng và tổ chức rất hoàn hảo ngay ven bến cảng. Xin giới thiệu Amber Cove qua một số hình ảnh, để bạn bè và các thân hữu liên trường thêm chọn lựa chốn du lịch, khi cần..

IMG_1378    IMG_1371    IMG_1365
IMG_1361    IMG_1360    IMG_1356        
--------
    IMG_1412   IMG_1409    IMG_1446
CAP CANAkhông xa thành phố rất được ưa thích Punta Cana, nằm sâu sau những ghềnh đá và nhất là ven những bãi cát trắng đẹp lừng danh của đảo quốc, hướng ra bát ngát trùng dương, nơi Caribbean Sea và Atlantic Ocean hoà chung dòng nước biếc.

IMG_1445    IMG_1440    IMG_1403

Với ý tưởng giữ Cap Cana như một ecological paradise, nên từng  bờ cát, hốc đá, các rừng tràm hay cây xanh đều được bảo tồn nguyên bản, qua các công viên quốc gia, lagoons..  Khách được ngắm loài rùa và giống kỳ đà iguana sống yên ổn, tắm gần lũ cá dolphin hay phóng mình vui trên nước, bao cây trái lạ và hoa lá xinh tươi.. Nhất là thư thả trên những bờ cát trắng tinh khôi, vui sóng biển nhịp nhàng dưới trời xanh bên hàng dừa thả bóng.. Mà Juanillo Beach luôn được hết lời khen tặng bởi nhiều khách đến.

IMG_1402   IMG_1399   IMG_1400    

Cả được mời viếng nhiều khu gia cư tổ chức rất chu đáo, thanh lịch, mới tinh với hàng trăm condos và villas sang trọng đang chờ.. sở hữu chủ.  Chung quanh có bao dịch vụ, cửa hàng cho thú mua sắm, khu thể thao, Spa, tiệm ăn cho đủ các khẩu vị, sân golf mát mắt, marina đậu những thuyền tầu chói ngời dưới nắng, trang trại thênh thang có đàn ngựa chờ người đến cỡi, thong dong dạo bước trên đồng cỏ bay ven bờ cát trắng..

IMG_1397    
IMG_1398    IMG_1388
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn