Half Moon Cay, Bahamas

06 Tháng Hai 201711:43 SA(Xem: 3366)


HALF  MOON  CAY
IMG_2282
Dịp tránh đông năm nay, đôi cánh cò được dịp.. quần thảo như pirates xưa trên Caribbean Sea !  Ba chuyến thuyền đều cho tái hồi nhiều lần Aruba, Curaçao, La Dominicana, Half Moon Cay.
Các công ty du thuyền lớn thường có một vùng biển hay đảo riêng, thuê trên một phần đất của xứ sở nào, để xây dựng nên một khuôn viên dành cho du khách xuống tầu chơi vui suốt ngày. Ngơi nghỉ trong những căn nhà gỗ nhỏ sơn mầu rực rỡ, dưới lều vải che nắng, hay trên bờ cát trắng dập dình bọt sóng với hàng ghế dài dưới bóng cây xanh, để nhàn nhã nhìn trời cao biển rộng.. Hoặc thong thả dạo bước quanh quẩn bên vườn cỏ, ven đồi, cả trên lưng ngựa.  Hay thỏa thích với bao thú tiêu khiển trên mặt nước, với aqua park.  Lặn ngắm thế giới lặng yên lượn lờ đàn cá nhỏ bên rặng san hô dưới làn nước xanh của lagoon. Buổi trưa cùng chung vui bữa BBQ thơm lừng mùi gà, bò, sườn, cá  nướng trên than củi, thưởng thức hoa quả cây trái nhiệt đới tươi ngon.

IMG_2229    IMG_2224    IMG_2262IMG_2265    IMG_2217

Half Moon Cay  
thuộc quần đảo Bahamas, là một đảo san hô rất đẹp.  Nơi đây là miền đất đầu tiên, mà năm 1492 Cristoforo Colón đã khám phá sau tiếng kêu mừng rỡ ..tiera.. tiera.. của người lính canh trên cột buồm cao. Như một phép mầu cứu tinh, bởi từ nhiều tháng qua, 3 chiếc thuyền do Colón chỉ huy trong cuộc tìm đường biển thông thương với Á châu đã phải đối phó với nhiều phong ba bão tố gây tổn thất lớn, cả lạc hướng trên đại dương.. Đem đến bao căng thẳng, khó khăn, cùng mầm mống chống đối của đoàn quân tháp tùng.  
Rất mừng rỡ, Cristoforo Colón cho lịnh xuống tầu, dựng thập giá cùng ghi dấu chủ quyền, đặt tên hải đảo đầu tiên in bước chân người da trắng trời Âu là San Salvador, như một tạ ơn dẫn dắt từ Đức Chúa Trời.

IMG_2221    IMG_2240    IMG_2238
  
IMG_2206    
IMG_2237    IMG_2205    

Ngày nay một phần của đảo xưa được thiết kế để đón tiếp khách du thuyền.  Dấu vết của thành lũy đầu tiên Fort San Salvador được tái tạo dựng trên Half Moon Cay. Cả vết tích của bọn cướp biển đã dùng hải đảo làm nơi trú ẩn, được khám phá qua  Pirates Cove.

IMG_2260    IMG_2233    IMG_2261        IMG_2251    DSCN5717    IMG_2250

Caribean Sea thật xứng danh với lời khen ngợi của Cristoforo Colón, là vùng biển đẹp nhất trên đời !
   
                                                    
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn