Nguồn Thật

29 Tháng Sáu 20182:20 CH(Xem: 4080)

011  006 (2)  007 (2)
Nguồn Thật

Nguồn thật là tiêu đề của một ấn phẩm mà người bạn chúng ta, anh Hoàng Kim Châu, THĐ 63, với bút hiệu Phong Châu, bằng thi tứ, đã ghi lại một sinh hoạt vô cùng sinh động gắn liền với đời mình: Phong Trào Hướng Đạo.

Trong lời tâm sự, Châu đã khẳng định “Khởi đầu như một đam mê, sau trở thành một định mệnh không thể dứt bỏ” để Hướng Đạo trở thành một lý tưởng của đời sống. Hơn sáu thập niên, bắt đầu khi mới 11 tuổi, Hoàng Kim Châu đã tham gia với nhiệt tình của một thiếu niên, rồi tráng niên và là một Trưởng Hướng Đạo tài ba. Với Hướng Đạo Hoàng Kim Châu tìm thấy ngoài 10 điều Tuyên Hứa “chung quanh..là cả một hợp quần thương yêu và gắn bó”. Tình yêu của Hướng Đạo là yêu thương thuần túy, không tị hiềm, không ganh ghét, luôn“Sẵn Sàng” để phụng thờ quốc gia dân tộc và những lý tưởng cao đẹp, để phục vụ tha nhân và yêu mến anh chị em mình, đồng bào mình, và cùng chung nhau cất bước trong mọi giai đoạn khó khăn nhất….

Bên cây rừng, đồi núi và biển cả mênh mông, Hướng Đạo Sinh không thể không tức cảnh sinh tình vì “những thú rừng đã truyền cho …hơi thở và nhựa sống….săn đúng mồi, hướng dẫn ….biết cách thương yêu và tha thứ”. Yêu thiên nhiên, yêu muông thú khơi dậy những khía cạnh đẹp của tình cảm con người.

Hoàng Kim Châu thật may mắn có một hiền thê cùng chí hướng, bước chung với chồng để sẵn sàng phục vụ cho lý tưởng Hướng Đạo vì Hướng Đạo không chỉ là một trò chơi mà là một công cuộc giáo dục lớn được tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác khắp năm châu, như Châu tâm sự, cần được lưu tâm, phổ biến và tham gia để đào tạo những thế hệ tốt cho tương lai.

Đọc Nguồn Thật, cũng là dịp cho chúng ta biết nhiều về tính tình, tâm tư của bạn mình qua những thăng trầm của đời sống vì những bước đường Hoàng Kim Châu đã đi qua cũng phản ánh phần nào đời sống anh chị em mình trong quá khứ từ lúc những mái đầu xanh cùng lớp cùng trường đùa nghịch bên nhau cho tới tuổi lúc hoàng hôn trên đất khách. Đọc Nguồn thật cũng thấy bạn bè ta trong Hướng Đạo như Nguyễn Đức Quang, Cao Duy Tuấn, Trần Hữu Tân, Hà Bá Phúc, Phùng Thuận, Nguyễn Văn Mừng…và nhũng nữ Hướng Đạo Sinh Nông kim Yến, Nông Kim Ấn, Trần Kim Thoa….là những hình ảnh đẹp của Dalat, của Bủi Thị Xuân, của Trần Hưng Đạo, của một thời đã qua.

 

Mời đọc Nguồn Thật để thấy hạnh phúc của đời sống khi ta có Nguồn thật.

 

Xin Ủng hộ bạn ta $15.00 một cuốn

Địa chỉ:  Châu Hoàng

               15919 Emmerald Briar Ln

                Houston, Texas  77084

                Tel #: (832) 768-2346

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn