Lời chúc Ngày 26 Tết

20 Tháng Giêng 202010:13 CH(Xem: 2786)

Lời chúc Ngày 26 Tết
Xin gửi đến thày cô và các anh chị một ít vớ vẩn của ngày 26 tết từ xứ Đao Ân Đơ
Tết 1—-
Melbourne mấy hôm nay lại có mưa.  Tuần rồi mưa nhiều.  Mai hình như cũng có mưa.  Tui nói hình như tại mấy ngày tuần rồi tui ngủ miên man.  Chích ngừa flu rồi đó chớ mà tháng trước bị cái con RSV (Respiratory syncytial virus) quởn quởn ghé thăm chơi.  Tưởng hắn chỉ là một vi dít tưa bình thường, ghé rồi đi ai dè hắn đi vài bữa lại lưu luyến trở lại, thấy tui tất tả thiếu ngủ nên cho nằm ngủ luôn hơn một tuần... Ưu ái thế thì thôi.
Hơn tuần lễ, cứ chập chờn nhìn đời qua khung cửa sổ, chập chờn trong những giấc mơ là những cơn gió xoáy của ngôi trường đất đỏ ngày xưa; là những tia nắng mai thủy tinh thẳng tắp xuyên thẳng những màn sương  trên hồ Xuân hương, trên tháp Lycée, trên những ngôi nhà cổ; là những đoá hoa marguerites trắng ngần vươn lên mạnh mẽ giữa những đám lá xanh ngăn ngắt đầy nhựa sống; là những bông violettes tím thẫm ngọt ngào ẩn hiện thơm thoang thoảng; là những đoá ngọc lan hé nở còn lóng lánh vài hạt sương trong vắt; là những tháng ngày bôn ba thời bao cấp; là nhiều... nhiều lắm lận những hình ảnh chồng chéo khác nhau ngọt ngào có,  chua xót có...
Để khi tan cơn sốt, bước đi còn lỏng chỏng, ngỡ ngàng nhìn lịch, 26 tết rồi đấy.  
Giờ này ở Việt nam đang rất rộn ràng.  Hoa lá rực rỡ, người đông nườm nượp.  Trên đường đi làm tuần này đã trở lại cuộc sống bình thường.  
Qua mùa holidays, người đi học, người đi làm lại trở về nhịp quay hối hả thường nhật.  Cái Tết hình như ở đâu xa lắm không có dấu hiệu gì ở các khu phố đầy ...Tây.  Cái Tết vậy mà vẫn rộn ràng trên mạng.  Bạn bè tôi ở nước ngoài càng ngày càng siêng, mấy năm nay thấy chuẩn bị Tết vô cùng rầm rộ.  Bánh chưng, bánh tét, mứt, dưa món, vạn thọ, lan, um xùm xùm.  Nhìn mà vui, nhìn mà thấy ấm cúng.  Cuộc sống ảo nhiều lúc cũng kích thích ra phết, nó nhè nhẹ đem niềm vui ảo quyền quyện với những hình ảnh rực rỡ trên mạng để cái không khí Tết vẫn rộn ràng trước mắt và trong tiềm thức.
Úc đã qua những ngày cháy rừng khủng khiếp.  Những cơn mưa dài và tầm tã mấy hôm nay đã giúp bầu trời trong hơn.  Buổi sáng đi làm đã nhìn thấy những hàng cây thật xanh lẩn khuất bên những toà nhà cao hay những ngọn tháp cổ.  Khí trời nhẹ nhàng nên người cũng nhẹ nhàng hơn.  
Khi nào cũng vậy, sau khi bệnh trở dậy cũng cảm thấy yêu đời ra rít, và thấy muốn làm đủ mọi thứ nhưng lại có cớ còn mệt nên ... chẳng làm gì hết.  Con người lúc nào cũng rất bao dung và tử tế, hào phóng với chính mình.
Mà có sao đâu ta, cứ mơ mộng đủ thứ là được rồi.  Eleanor Roosevelt nói sao ta.  Tương lai nằm trong tay của những người tin vào sự tốt đẹp của những ước mơ của mình ***
Bởi vậy, khi mà tay chân xìu như bún, cứ tha hồ thả hồn theo mây theo gió mà mơ.
Mơ đang trở lại những ngày xưa trong không khí rộn ràng đón Tết với bố mẹ và các anh chị.  Mơ đến những cành đào chúm chím nụ chỉ đợi tới sáng mồng một là thả tung màu hổng làm ấm khí lạnh sáng xuân.  Mơ đến tà áo dài nhẹ nhàng phơ phất theo bố mẹ đi lễ lấy lộc đầu năm.  Và mơ đến những ngày tháng nhè nhẹ thoang thoảng hương hoa ngọc lan ngọt dịu.
Và vì mơ như thế, xin gửi những lời chúc cuối năm đến tất cả các thày cô, các người thân và các bạn bè những lời chúc ngọt như manuka honey 20o UMF, chúc tất cả cùng vui cùng khoẻ để đón Tết con chuột và để mừng năm mới của một thập kỷ mới nha...
Tóm gọn 4 chữ chúc gửi đến mọi người
  *** An Khang - Hạnh phúc”
—//—
***“ The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams. - Eleanor Roosevelt”
Thiên Hương
__._,_.___
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn