Lá thư Anh Đào

24 Tháng Giêng 20215:16 CH(Xem: 2539)

Lá thư Anh Đào

Kính thưa quý giáo sư cùng anh chị em và thân hữu
Năm canh Tí sắp qua, Tân Sửu đang đến, Ban biên tập và Ban điều hành Anh Đào xin kính chúc quý thầy cô cùng anh chị em và thân hữu một năm mới an khang thịnh vượng và đầy sức khoẻ.
Anh Đào ra đời với mục tiêu kết hợp chúng ta nơi đất mới, giữ gìn giềng mối thân quý tình thầy trò, tình thân bạn hữu và cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm vui buồn của đời sống nơi xứ lạ cũng như nhũng kỉ niệm về trường xưa, bạn cũ nơi thành phố nhỏ, Dalat, thân yêu.
Thời gian qua mau, Anh Đào cũng đã ghi lại được thật nhiều điều quý giá qua những áng văn chương, thơ phú, biên khảo, hình ảnh, âm nhạc và Du hành ký ghi lại cuộc sống của chúng ta sau biến cố năm 1975 trong nước cũng như hải ngoại. Anh Đào xin chân thành cảm tạ những đóng góp quý báu đó của quý giáo sư, bạn bè và thân hữu
Trên thế giới, cơn đại dịch Covis-19 đang hoành hành tàn phá mọi quốc gia đem đau thương chết chóc cho hàng triệu người, lo âu sợ hãi ám ảnh ngày đêm, tê liệt mọi sinh hoạt. Tuy đã có thuốc chủng ngừa nhưng tương lai vẫn thật bất định.
Riêng tại Hoa Kỳ, năm vừa qua bên cạnh đại dịch kinh hoàng, chúng ta chứng kiến một sự tha hoá trong xã hội, ảnh hưởng nặng nề bởi những dị biệt chính trị do cuộc bầu cử tổng thống 2020 tạo nên. Chia rẽ, hận thù giữa anh em trong cùng một nước mà tình thương, công lý, tự do và bình đẳng luôn được đề cao và tôn trọng.
Sự kiện xấu đó đi vào mọi tầng lớp xã hội, tôn giáo len lỏi tới tận mỗi gia đình, người ta không còn tôn trọng lẫn nhau mà chỉ biết lấy thắng cho mình, cho phe nhóm mình hay cho quan điểm cá nhân của mình mà bất kể phải trái sự thật. Anh Đào cũng không ngoại lệ. Nhiều anh chị em và thân hữu đã ngạc nhiên và buồn lòng khi thấy rất nhiều bài viết, hình ảnh và video clips không thích hợp đã dược một vài thành viên của nhóm chuyển tải lên anhdaodalat@googlegroups.com, nhất là những tài liệu chứa đầy thù hận gian dối, cố tình bóp méo, thiếu sự tôn trọng người đọc tạo thành một môi trường bệnh hoạn. Không những thế những văn phẩm này còn được chuyển tiếp tới các diễn đàn khác gây nên sự ngộ nhận là Anh Đào cũng tham gia vào những hoạt động không tốt này.
Tự do ngôn luận là một quyền thiêng liêng của con người nhưng được hiểu là cũng phải tôn trong quyền của người khác được sống trong một môi trường hiền hoà trong lành. Anh Đào là chốn thân thương của tình thân, vinh danh vui vẻ hoà đồng và yêu thương không phải là nơi đấu tranh hay biểu lộ một lập trường chính trị cực đoan. Xin chúng ta tránh cho mà thay vào bằng thông cảm và độ lượng để bớt đi xung khắc hay phiền lòng nhau.
Mong sống vui vẻ yêu thương và tôn trọng lẫn nhau sẽ là hành trang của anh chị em chúng ta trong ngày tháng tới.     
Thân kính
02/2021
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn