Lá Thơ…… Tân Mão * Anh Đào

03 Tháng Hai 201112:00 SA(Xem: 18299)

Lá Thơ…… Tân Mão

 

Thật là hạnh phúc trong ngày đầu năm mới trong thành phố nhỏ dược nghe tiếng pháo nổ, mùi pháo nồng của một ban mai nắng ấm ở một nơi thật xa Dalat để nhớ về quê nhà.phao_7-content

Trước hết xin kính gởi đến quí vị Giáo Sư, các bạn Bùi Thị Xuân&Trần Hưng Đạo và thân hữu thịnh vượng an khang với thật nhiều ngày vui trong năm mới.

Khởi đi từ những hội ngộ trùng phùng, tâm tình của các anh chị em hai ngôi trường cũ Diễn Đàn anhdao.org ra đời như một nối kết trong tình thân thiết đồng môn, đi tìm lại hình ảnh, kỉ niệm của thời mới lớn nơi trường cũ, thành phố xưa.

Dalat với chúng ta vô cùng thân thiết, cùng với những khuôn mặt kính mến yêu thương theo nhau suốt cả cuộc đời hay ít nhất cũng là 7 năm trung học sớm bạn với sương mù, chiều trong cơn mưa dầm ướt lối.

Thật vô cùng cảm động khi thầy Nguyễn Trọng và trò Trần Ngọc Toàn của Trường Phương Mai Dalat ngày xưa đã tìm lại nhau qua diễn đàn nhỏ này. Hơn 50 năm trời người học trò cũ, qua bao chinh chiến điêu linh vẫn nhớ tới vị thầy khả kính năm nào. Tâm tình đẹp như truyện “Người Thầy Cũ” của nhà văn Mai Thảo. Xin được kính tặng Thầy Trọng và anh Toàn.

Do duyên lành được biết Hòa Thượng trụ trì một ngôi chùa lớn ở Pomona, Califonia cũng là giaó sư của trường Phương Mai cũ. Ngài nay thoát tục không muốn dính bụi hồng trần.

Bài vở và hình ảnh trên diễn đàn tràn ngập mùa xuân là do sự khuyến khích của cô Trần Phương Thu, nguyên Hiệu Trưởng truờng Bùi Thị Xuân. Xuân về mang thật nhiều niềm vui và kỉ niệm với Bích Báo ngày tết, quây quần bên nồi bánh chưng, thức trắng đêm cùng với mộng ước yêu thương của tuổi mới vào đời. Cảm ơn nhiều về cô Trần Phương Thu.

Điều thú vị hơn cả là qua diễn dàn được đọc, nhìn thấy, và chia sẻ những tâm tình, tư tưởng và tình cảm chân thành qua những thơ, nhạc, truyện bài viết, khảo luận và hình ảnh mới cũ, thân thương của Dalat thân yêu của bạn bè, thầy cô và của những người xưa ngày đó. Xin cảm tạ bạn bè và thân hữu.

ong_do_hbp-large-contentSau Tết là Valentine, mùa của yêu thương, là ngày của Mẹ, của Cha, là 30 tháng tư đầy tâm tư kỉ niệm. Mong tình thân mãi còn đó qua những đóng góp mới về bạn cũ trường xưa.

Ngày cuối năm nhận được bài viết và thiệp chúc xuân của Hoàng Thái Lĩnh tức Mai Thái Lĩnh, người bạn cùng lớp lúc nào cũng vui vẻ tươi cười. Ngày mồng một Tết nhận được “Thời Gian …Lắm Chuyện” của Phong Châu, đã bước chung trường từ Quang Trung tới Trần Hưng Đạo. Hình như “Ông đồ” Hạ Bá Phúc đang thảo sớ ở độ xuân về. Nhìn lại những hình ảnh cũ trên diễn đàn lòng vô cùng ấm áp. Xin trở về với thưở uyên nguyên vô ngã để tận hưởng những hạnh phúc của buổi nguyên tiêu, mùa xuân Tân Mão.

Thân Kính

Westminster, California USA

Tân Mão 2011

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn