24 Triệu Chứng Bệnh Không Nên Coi Thường

15 Tháng Hai 201112:00 SA(Xem: 6232)

doctor-large-thumbnail24 Triệu Chứng Bệnh Không Nên Coi Thường

 

Các vụ đau đớn hay bệnh tật thông thường rất có thể là chẳng có gì quan trọng… nhưng đôi khi lại vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy chúng ta cẩn phải cẩn thận cân nhắc những gì phải làm mỗi khi sự việc xẩy ra cho chúng ta. 


1- Khi không (bỗng nhiên) thấy tức thở

Lý do: có thể là do nghẽn mạch phổi(pulmonary embolus).
Nhận xét: Cảm thấy khó thở sau khi tập thể dục hay đang ngồi có thể là do vận động hay do ưu tư lo lắng. Nhưng nếu đột nhiên bị khó thở có thể là do chứng nghẽn mạch phổi do cục đông máu làm nghẹt mạch máu trong phổi. Bệnh này có thể nguy hiểm tới tính mạng. Một lý do khác là tim lên cơn đau hoặc trụy tim. Cả hai tình huống trên đều làm cho bệnh nhân thở gấp hay khó chịu hoặc cảm thấy thiếu không khí . Cẩn đưa bệnh nhân đi cấp cứu.

2- Tim đập rộn trong khi đang ngồi yên
Lý do: có thể là do lên cơn đau tim (heart attack).
Nhận xét: Đánh trống ngực (palpitations) có thể chỉ là vì ưu tư lo lắng, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của cơn đau tim hay chứng loạn nhịp tim (arrhythmia) .Nên liên lạc với bác sĩ ngay.

3- Choáng váng chóng mặt khi ra khỏi giường
Lý do: có thể là do huyết áp thấp.
Nhận xét: Chóng mặt vào buổi sáng được gọi là "huyết áp thế đứng thấp" (orthostatic hypotension) gây ra bởi sự loại nước (dehydration) , bệnh tiểu đường, bệnh Parkinson, doctor_2-large-contentbệnh trụy tim, hay thuốc men bao gồm cả thuốc lợi tiểu và thuốc huyết áp. Một lý do khác có thể là chứng "chóng mặt tư thế nhẹ " (benign positional vertigo) gây ra bởi sự xáo trộn của các bộ phận cân bằng của tai trong. Nên đi gặp bác sĩ để chẩn đoán.

4- Nước tiểu rò rỉ
Lý do: có thể là do chứng són đái (urinary incontinence) mà nguyên nhân không phải vì lão hoá, nhiểm khuẩn đường tiểu (urinary tract infection-UTI) , bệnh tiền liệt tuyến, dây thẩn kinh bị ép. hoặc tiểu đường
Nhận xét: đi gặp bác sĩ để chẩn đóan

5- Đầu đau như búa bổ
Lý do: có thể là do xuất huyết não
Nhận xét: Trong phần lớn trường hợp đó là triệu chứng của chứng nhức nửa đầu (migraine) chỉ cần uống thuốc giảm đau và nghỉ ngơi là hết. Nhưng một vài trường hợp hiếm xẩy ra là chứng nhức đầu có thể là dấu hiệu có khối u hay xuất huyết trong não. Cẩn đặc biệt chú ý là khi bị đau nhiều nửa bên đầu một cách đột ngột và kéo dài mà lại kèm theo buồn nôn, ói mửa, và chảy nước mắt. Trong trường hợp sau này phải đi bệnh viện gấp.

6- Mắt bị sưng vù
Lý do: có thể là do viêm dây thần kinh mắt (optic neuritis).
Nhận xét: Dây thần kinh mắt có thể bị nhiễm khuẩn hay bị dị ứng. Nếu chữa sớm thì không hại gì cho mắt vì vậy cần đi bác sĩ khẩn cấp.

7-  Tai đau và mắt nhìn thấy hai hình (song thị)
Lý do: có thể do tai giữa bị nhiễm khuẩ
Nhận xét: Bệnh có thể trở thành nghiêm trọng bất ngờ vì vậy cần đi bác sĩ cấp thời nếu chứng đau không dứt và/hoặc có bị thêm chóng mặt lảo đảo, nhức đầu, ói mửa, song thị, nửa ngủ nửa thức, cổ cứng đơ, sưng ở sau tai, sốt nhiều và liệt mặt.

8- Tự nhiên giảm sút ký
Lý do: có thể là do ung thư.
Nhận xét: Nếu ăn uống vẫn bình thường như cũ mà đột nhiên bị sút cân thì có thể là bị bệnh ác tính. Một nguyên nhân khác cũng có thể là do sự bất bình thường nội tiết (endocrinic abnormality) như bệnh tuyến giáp trạng (thyroid disorder), trầm cảm hay tiểu đường. Nên đi gặp bác sĩ ngay để chẩn đoán.

9- Đột nhiên đau háng
Lý do: có thể là do tinh hoàn bị xoắn
Nhận xét: Đây là một khuyết tật bẩm sinh khá thông thường. Ống dẫn tinh trùng bị xoắn làm máu không chạy tới tinh hoàn. Cơn đau cũng giống như bị đá vào háng. Đôi khi ngoài cơn đau còn thấy bị sưng nữa. Trong vòng 4 hay 6 tiếng thì còn cứu đươc, chứ trễ từ 12 đến 24 tiếng thì coi như phải cắt bỏ. Một nguyên nhân khác có thể là nhiểm khuẩn mào tinh hoàn (epididymis) tức là bộ phận trữ tinh trùng. Trong trường hợp này có thể dùng trụ sinh để chữa trị.

10 -  Đau nhói gan bàn chân
Lý do: có thể là do bệnh thần kinh (neuropathy) .
Nhận xét: Đau nhói cứ tái phát ở bất cứ chỗ nào trên cơ thể có thể là do sự nén ép dây thần kinh, tăng thông khí phổi (hyperventilation) hoặc bệnh thần kinh. Liên lạc với bác sĩ càng sớm càng tốt.

11- Vết thâm tím mãi không tan
Điều gì xẩy ra: bệnh tiểu đường.
Nhận xét: Vết đứt hay thâm tím chậm lành có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường (dấu hiệu khác gồm có da bị ngứa hoặc đau nhói bàn tay hay bàn chân). Nên tìm cách giảm cân (giảm 10 phẩn trăm trọng lượng ảnh hưởng đáng kể lên mức đường trong máu), tập thể dục và coi chừng thói quen ăn uống.

12 - Răng đau buốt khi ăn Sô-cô-la
Điều gì sẽ xẩy ra: viêm lợi.
Nhận xét: Một trong những dấu hiệu đầu tiên của sâu răng là nhạy cảm với đồ ngọt. Dấu hiệu đầu tiên khác là răng mất mầu và có mùi khi cà răng. Kỹ thuật laser có thể phát hiện sớm các ổ răng sâu và tiêu diệt các vi khuẩn trước khi làm sâu răng.

13 - Vòng eo rộng 42 inch
Điều gì sẽ xẩy ra: bất lực.
Nhận xét: Có thể bây giờ chưa có vấn đề nhưng trong tương lai bạn có thể bị loạn năng cường dương (erectile disfunction) . Nguyên do là vì khi đàn ông quá mập các động mạch thường hay bị nghẹt nên dòng máu không đủ làm cho cương. Hãy tập thể dục đều cho đến khi eo thon lại, thắt vừa dây lưng 34 inch.

14 - Mắt thoáng không thấy gì - chỉ trong một giây
Lý do: có thể là do đột quỵ (stroke).
Nhận xét: Các yếu tố rủi ro chính của đột quỵ là cao huyết áp (trên 140/90) và cholesterol toàn phần cao hơn 200. Bị tê một bên người và tạm thời hai mắt không nhìn thấy gì là những dấu hiệu đáng chú ý nhất. Đột nhiên bị tê, nói liú lưỡi, hay mất thăng bằng có thể là bẳng chứng của một cơn đột quỵ nhẹ gọi là đột quỵ thiếu máu cục bộ đoản kỳ (transient ischemic attack- TIA). Đột quỵ nhẹ này thường báo trước một đột quỵ thật sự nên khi có triệu chứng của TIA thì phải gặp bác sĩ ngay.

15 - Có cảm giác như bị ợ nóng (heartburn)
Lý do: có thể là do chứng đau thắt (angina).
Nhận xét: Đau ngực cả hàng giờ, lúc có lúc không, được bác sĩ gọi là "hội chứng mạch vành không ổn định" (unstable coronary syndrome). Nguyên nhân là vì các cục đông máu đươc tạo thành bên trong thành động mạch vành ngay tại chỗ mảng (plaque) bị bể vỡ. Khoảng 50 phẩn trăm những người có hội chứng trên đây sẽ bị lên cơn đau tim trong vòng 6 tháng sau. Mỗi khi thấy đau thắt ngực, cần phải đi bệnh viện.

16 -  Đau lưng nhiềudoctor_3-large-content
Lý do: có thể là do chứng phình mạch (aneurysm).
Nhận xét: Đau cũng tương tự như vừa dọn dep xong tủ quẩn áo bề bộn. Thế nhưng chườm nóng, nghỉ ngơi, uống thuốc giảm đau thông thường lại không khỏi. Nếu không phải vì tập thể dục thì đau lưng bất chợt như vậy có thể là dấu hiệu của chứng phình mạch. Chứng đau này chỉ hết khi động mạch chủ bị bể. Một nguyên nhân khác của chứng đau lưng này - kém phần nguy hiểm hơn - là sạn thận. Bác sĩ cho chụp CT scan để xác định vị trí và hình dạng của chỗ mạch phình, sau đó cho uống thuốc huyết áp hay giải phẫu ghép nối nhân tạo.

17- Ngồi lâu trên ghế không yên
Lý do : có thể do các cơ lưng bị căng thẳng.
Nhận xét : Nếu cứ phải thay đổi vị thế ngồi luôn tức là có dấu hiệu các cơ lưng bị căng thẳng và điều này có thể dẫn đến đau lưng dưới. Cẩn phải lựa chọn ghế ngồi cho thoải mái, sao cho đầu ở vị trí ngay đối với cột sống để giảm tối thiểu sức căng thẳng trên cổ, vai và lưng dưới.

18 - Bạn mới biết thân phụ bị cao huyết áp
Điều gì sẽ xẩy ra: bạn cũng sẽ bị cao huyết áp luôn.
Nhận xét: Vì bệnh cao huyết áp vừa phải không có dấu hiệu bên ngoài nên cẩn phải đo huyếp áp mỗi năm một lần, nhất là nếu trong gia đình có tiền sử bị cao huyết áp. Nghiên cứu cho thấy là những người bị căng thẳng tinh thần vì cha mẹ mắc bệnh cao huyết áp cũng có nhiểu rủi ro bị bệnh này luôn. Nếu số đo huyết áp cao hơn 140/90, bạn nên tập thể dục nhiều hơn, tìm cách sụt cân, giảm sodium trong chế độ ăn uống, ăn loại cá tốt cho tim, uống nhiều vitamin C.

19 - Tay bị run khi tập thể dục
Lý do: có thể là do cơ bắp bị mỏi mệt.
Nhận xét: Nếu bạn đã bỏ tập cả nhiều tháng thì cơ bắp bị run có thể là vì mệt mỏi. Vì vậy khi mới tập trở lại bạn nên tập vừa phải, đừng tập quá mệt. Bạn hãy ngưng tập khi cảm thấy các cơ bắp bắt đầu run.

20 - Trong bàn tiệc bạn thấy mọi thứ đều quay cuồng
Lý do: do bạn đã quá chén.
Nhận xét: Rượu làm suy yếu hệ thần kinh trung ương. Vì vậy nếu bạn uống quá nhiều, tất cả những gì trong cơ thể có liên quan tới hệ này sẽ đều bị suy yếu: trí phán đoán, khí sắc, khả năng phối hợp và quân bình, sự nhạy cảm với đau đớn, khả năng sinh dục… Bạn nên tránh đừng uống rươu nhiều. Bạn nên nhớ là nếu nồng độ rượu trong máu hơn 0.06 phần trăm là trên pháp lý bạn đã bị coi như là say rượu.

21- Đau dai dẳng ở bàn chân và cẳng chân
Lý do: nhiều triển vọng là do gẫy xương vì sức nén (stress fracture).
Nhận xét: Cũng giống như các mô khác trong cơ thể, xương tự tái tạo. Nhưng nếu bạn tập thể dục quá mạnh, xương không có cơ hội để lành trở lại nên một vết gẫy vì sức nén (stress fracture) sẽ có thể xuất hiện. Vì thế mu bàn chân và phiá trước cẳng chân sẽ đau dai dẳng. Bạn càng tập thể dục thì càng đau và ngay cả khi ngưng nghỉ cũng đau. Uống thuốc ibuprofen hay paracetamol không ăn thua gì. Thuốc mầu phóng xạ cho thấy chỗ xương gẫy qua hình chụp tia X, và bác sĩ sẽ bắt bạn phải nghỉ tập cho đến khi xương lành. Trường hợp xấu nhất là bạn phải bó bột vài tuần.

22 -  Đau như cắt ở bụng
Lý do: Vì vùng giữa xương sườn và háng có kẹt đầy các bộ phận nên đau có thể là triệu chứng hoặc của viêm ruột thừa, viêm tụy tạng hoặc của túi mật bị sưng. Cả ba trường hợp đểu có cùng một nguyên nhân : vì một lý do nào đó các bộ phận này đã bị nhiễm khuẩn nguy hại đến tính mạng.
Nhận xét : Nếu để bộ phận nói trên bể vỡ ra thì bệnh nhân có thể bị chết, vì vậy cẩn đi bệnh viện cấp thời.

23- Cẳng chân bị đau và sưng to
Lý do: có thể là do chứng huyết khối tĩnh mạch sâu (deep vein thrombosis –DVT).
Nhận xét: Chỉ cẩn ngổi một chỗ liền chừng 6 tiếng hay hơn là máu sẽ tụ ở cẳng chân dưới tạo thành cục đông máu (gọi là chứng huyết khối tĩnh mach sâu). Cục đông máu đủ lớn sẽ làm nghẹt tĩnh mạch bắp chân gây đau và sưng. Xoa cẳng chân là điểu đầu tiên bạn sẽ làm nhưng cũng là điều tệ hại nhất vì cục đông máu lớn có thể chạy ngược lên phổi, điều nầy gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Muốn chụp hình tia X để định bệnh DVT bác sĩ phải chích chất mẩu vào tĩnh mach. Bác sĩ sẽ cho thuốc làm tan cục đông máu hoặc đặt cái lọc vào tĩnh mạch để chặn cục đông máu không cho chạy lên phổi.

24 - Tiểu tiện bị đau
Lý do: có thể là do ung thư bàng quang (bọng đái).
Nhận xét: Rặn tiểu là cả một cực hình và nước tiểu lại có màu rỉ sắt. Đau và máu trong nước tiểu là hai triệu chứng của ung thư bàng quang. Hút thuốc là yếu tố rủi ro bị bệnh lớn nhất. Nếu khám phá sớm bệnh có 90 phẩn trăm triển vọng được chữa khỏi. Nhiễm khuẩn bàng quang cũng có cùng các triệu chứng như trên 

(Theo "24 warning signs you cannot afford to ignore").


24 Warning Signs You Cannot Afford To IgnoreThese common aches and ailments could very well be nothing. Or something far, far worse. Here are 24 warning signs that you need to take seriously, and what you should do if you experience them.


#1 The Warning: You feel short of breath and you’re not even exercising.

What it May Signal: Pulmonary embolus

Quick, rush to the Emergency Room. Feeling short of breath after exercise or while sitting could be due to exertion or anxiety, but if you experience sudden onset shortness of breath, it could be pulmonary embolus, a potentially life-threatening blood clot in the lungs.


Other conditions that could make your breathing to suddenly become rapid or uncomfortable, or give rise to the sensation that you aren’t getting enough air, are heart attack or heart failure, both of which require immediate medical attention.


#2 The Warning: Your ticker is racing even though you’re sitting still.

What it could be: Heart attack

Call your doctor. Though it could just be anxiety (watching the Indian cricket team crawl through the score line is enough to set any heart racing), palpitations also could indicate a heart attack or arrhythmia (abnormal heart rhythm).


#3 The Warning: You feel dizzy when you get out of bed.

Likely Cause: Low Blood Pressure

Lightheadness in the morning is called orthostatic hypotension, which can be due to conditions such as dehydration, diabetes, Parkinson’s disease, heart failure, or medications, including diuretics and blood pressure medicines. Another possibility is benign positional vertigo, which is caused by a disturbance within the balance organs of the inner ear. See a doctor.


#4 The Warning: You’re leaking.

Possible Cause: Take your pick from the choices below

Urinary incontinence (leaking urine) is not a part of the normal aging process. It could signal a urinary tract infection (UTI), a problem with your prostate, nerve compression, or diabetes. See a doctor.


#5 The Warning: A persistent pounding in your head.

What it could be: Brain Haemorrhage

Rest assured that in a majority of cases it’s a symptom of migraine that can be relieved with painkillers and rest. However in rare instants, headache could be a sign of tumour or brain haemorrhage, esp if the pain is on one side of your head, sudden, severe and lasting and associated with nausea, vomiting and watery eyes. Rush to the hospital.


#6 The Warning: Your eyes have swelled to the size of walnuts.

What it could be: Optic Neuritis Optic neuritis

It is a medical emergency that affects the nerves in the eyes, either due to an infection or allergic reaction. If detected in the earlier stages it can be treated with proper medication, and you may save your vision.


#7 The Warning: Your ear hurts and you’re seeing double of everything.

Likely Cause: Middle ear infection Ear infections

These are particularly treacherous and are known to worsen abruptly and take a serious turn without warning.

Run to the doctor if pain escalates and/or is accompanied by giddiness, headache, vomiting, double vision, drowsiness, neck stiffness, swelling behind the ear, high fever and paralysis of the face.

#8 The Warning: You’ve dropped pounds without even trying.

What it may Signal: Cancer

If you haven’t been eating any differently, a shift in weight, viz. unintentional weight loss, could be due to a malignancy. Other possibilities are an endocrine abnormality such as a thyroid disorder, depression or diabetes. All require immediate medical attention.


#9 The Warning: Sudden groin pain.

Likely Cause: Testicular torsion

Testicular torsion is a relatively common congenital defect. One of the spermatic cords is twisted, which cuts off the flow of blood to the testicle. Not as severe as a shot to the crotch, but pretty close. The pain is sometimes accompanied by swelling.

If you catch it in 4 to 6 hours, you can usually save the testicle. But after 12 to 24 hours, you’ll probably lose it. Another possible cause of the pain in your pants: an infection of the epididymis, your sperm-storage facility. Antibiotics can stifle an infection.

#10 The Warning: A tingling feeling under your feet.

What May Mean: Neuropathy

A recurring tingling feeling anywhere in your body could be the result of nerve compression, hyperventilation, or neuropathy (a nerve disorder). Call your doctor as soon as possible.


#11 The Warning it takes forever for a bruise to disappear.

What’s Ahead: Diabetes

Slow healing of cuts and bruises may be a sign of diabetes. (Other warning signals include itchy skin and tingling in your hands and feet.) You don’t need a doctor to tell you to shed extra pounds (even a 10 per cent loss will make a diff to blood sugar levels); exercise, and monitor your diet.


#12 The Warning: Your tooth tingles when you eat chocolate.

What’s Ahead: Gingivitis

One of the first signs that a cavity may be forming is sensitivity to sweets. Other early signs of tooth decay are a discolored tooth and odor when you floss. A laser technique called quantitative light fluorescence can identify early tooth decay and remove bacteria before a cavity forms.


#13 The Warning: You have a 42-inch waist.

What’s Ahead: Impotence

You may not have a problem now, but according to a Harvard study, erectile dysfunction could be in your future. Why? Over¬ weight men often have clogged arteries, and that can inhibit the blood flow needed to get an erection. So buy yourself a 34-inch belt and don’t stop exercising until it fits you. Losing weight can help ensure that the softness of your gut doesn’t spread to other parts of your body.


#14 The Warning: You go blind - but just for a second.

What it May Mean: Stroke

The common risk factors for stroke include blood pressure above 140/90 and total cholesterol higher than 200. But numbness in one side of your body and a temporary blackout in both eyes are the most significant warning signs; sudden numbness, slurred speech or a loss of balance may be evidence you’ve had a TIA, or transient ischemic attack. That’s a mini-stroke that almost always leads to a full-blown one. See your doctor immediately if you’ve had any of these symptoms.


#15 The Warning: It feels as if you have heartburn.

What it could be: Angina

On-and-off chest pains that last for hours are what doctors call “unstable coronary syndrome.” The pain is caused by blood clots forming on the inside wall of a coronary artery - at a site where plaque breaks off. About 50 per cent of people who experience unstable coronary syndrome will have a heart attack within the next 6 months. It’s evident you have a plaque buildup that - when it does break off - could lead to a cut in the blood supply to your heart. Anytime you have chest pain, go to a hospital.


#16 The Warning: Severe back pain.

What it could be: Aneurysm

Similar to the kind of agony you’d expect if you’d just tried to clean-and-jerk a wardrobe. The usual remedies - heat, rest, OTC painkillers - offer no relief. If it’s not related to exercise, sudden severe back pain can be the sign of an aneurysm. The pain subsides after your body’s main artery bursts. A less threatening possibility: You have a kidney stone.

A CT scan reveal the size and shape of an aneurysm. Your doctor will prescribe blood-pressure medication or surgery to implant a synthetic graft.

#17 The Warning: You wiggle around in your office chair.

Likely Cause: Tight back muscles

If you often change positions, it’s a sign your back muscles are tensing ¬which over time, can lead to painful lower-back strain. The slumped C shape that you sit in for hours at work forces your muscles to contract - which leads to muscle cramps, tightness, and soreness. To un-slump, pretend a string is attached to the middle of your chest, gently pulling your breastbone upward. This small change positions your head correctly on your spine, which minimizes muscular stress in your neck, shoulders, and lower back.


#18 The Warning: Your dad’s been diagnosed with hypertension.

What’s Ahead for You: Ditto

Since moderately high blood pressure doesn’t have outward warning signs, it’s important to be tested once a year, especially if high blood pressure runs in your family. In one study, highly stressed men who had parents with high blood pressure were several times more likely to have it themselves. If you have a reading higher than 140/90, exercise more, lose weight, cut sodium from your diet, eat heart¬-healthy fish, and get more vitamin C. Studies show that people who get the most of the vitamin have the lowest blood pressure.


#19 The Warning: You arms start shaking in the Military Press move.

Likely Cause: Muscle fatigue

If you haven’t been to the gym in a couple of months, your muscle shakes are probably because your muscles are fatigued; it’s your body’s way of telling you that you’re going to throw up if you do just one more set. Some gym returnees have been known to hurl during their first day back in the gym because they work too hard, too soon. Stop when you feel your muscles shaking a sport. Give yourself extra time between sets on your next visit to the gym.


#20 The Warning: The party is swinging but you aren’t.

Likely Cause: You’ve had one too many

Alcohol is a central-nervous-system depressant. So if you drink too much, every part of you connected to the central-nervous-system is depressed¬ your judgment, your mood, your coordination and balance, your pain sensitivity, your sexual performance. One sign that you’re headed for blotto-¬land: Your mood starts to sour. For most men, that’s when the blood alcohol concentration is around 0.06 per cent, just short of being labeled legally drunk. That’s usually two to three drinks over about 2 hours.


#21 The Warning: Persistent foot or shin pain.

Likely Cause: Stress fracture

Bones, like all the other tissues in your body, are continually regenerating themselves. But if you’re training so hard that the bone doesn’t get a chance to heal itself, a stress fracture can develop, that presents itself as a nagging pain in the top of your foot or the front of your shin that’s worse when you exercise, but present even at rest, and is impervious to ibuprofen and paracetamol.


Radioactive dye reveals the fracture in the x-ray, and you’ll be told to stop all running until the crack heals. Worst case, you’ll be in a cast for a few weeks.


#22 The Warning: Sharp pain in the abdomen.

Likely Cause: Take your pick from the choices below

Since the area between your ribs and your hips is jam-packed with organs, the pain can be a symptom of either-appendicitis, pancreatitis, or an inflamed gallbladder. In all three cases, the cause is the same: Something has blocked up the organ in question, resulting in a potentially fatal infection. Exploding organs can kill a person. See a doctor before this happens.


#23 The Warning: Leg pain with swelling.

Likely Cause: Deep-vein thrombosis

Just sit in one place for 6 or more hours straight and wait for the blood that pools in your lower legs to form a clot (a.k.a. deep-vein thrombosis, or DVT). Next thing you know, that clot will be big enough to block a vein in your calf, producing pain and swelling. Unfortunately, the first thing you’ll probably want to do - rub your leg - is also the worst thing. It can send a big clot running up to your lung, where it can kill you (See Pulmonary embolus).


A venogram, in which dye is injected into the vein and then x-rayed, is the definitive way to diagnose DVT. They’ll try to dissolve the clot with drugs, or outfit vulnerable veins with filters to stop a clot before it stops you.


#24 The Warning: Painful urination.

What it could be: Bladder cancer

Relieving yourself has become an exercise in expletives. Also, you could swear (and you do) that your yellow stream has a rusty tint. The pain and the blood in your urine are symptoms of this, the fourth most common cancer in men. Smoking is the biggest risk factor. Catch the disease early and there’s a 90 per cent chance of fixing it. Bladder infections share the same symptoms.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn