Thương Tiếc Nguyễn Đức Quang * Ban Trầm Ca

03 Tháng Tư 201112:00 SA(Xem: 17740)

Thương Tiếc Nguyễn Đức Quang

 

Mến gửi các cháu:

Nguyễn Đức Tường

Nguyễn Minh Nhiên 

 

 Các bác và các chú là những người bạn của bố hai cháu từ những ngày cùng học chung dưới mái trường trung học ở Đàlạt. Ngoài ra, bố các cháu và các bác các chú đều là những Hướng Đạo Sinh của thời niên thiếu. Khi bước chân vào ngưỡng cửa đại học và sắp bước vào ngưỡng cửa cuộc đời, bố các cháu và các bác các chú đã tự chọn cho mình một lý tưởng để phục vụ mà bố của các cháu là Chim Đầu Đàn. Bố các cháu đã dấn thân trong mọi công tác xã hội. Không có nơi nào mà bố các cháu từ chối không đặt chân đến với tấm lòng hăng say của tuổi trẻ.

 Khi đang theo học tại đại học Đàlạt, bố các cháu đã cùng các bác các chú khởi xướng một hình thái văn nghệ trong sáng, phục vụ, dấn thân đã thu hút nhiều tầng lớp thanh thiếu niên Miền Nam trong các sinh hoạt lành mạnh, bổ ích. Đó là lý do mà Ban Trầm Ca ra đời. Bố cháu và các bác các chú đã có mặt ở các khuôn viên đại học, các quân y viện, các quân trường, nơi các đơn vị quân đội đang hành quân, các trại tù binh, trung tân chiêu hồi, các công trường xây dựng nhà ở cho đồng bào nghèo hay bị chiến tranh tàn phá, các điểm sinh hoạt của thanh thiếu niên và sinh viên học sinh…Ban Trầm Ca là tiền thân của Phong Trào Du Ca sau đó mà sự phát triển đã lan nhanh trên khắp các đô thị Miền Nam, gây nên một làn sóng sinh hoạt văn nghệ lành mạnh, xây dựng, sinh động và cũng thể hiện được những tiếng kêu trầm thống và dũng mãnh của của thê hệ Trẻ Việt Nam trong những ngày còn chiến tranh khốn khó.

 Bố của các cháu là người viết rất nhiều ca khúc mà hiện nay từ trong nước ra đến hải ngoại vẫn còn rất nhiều người hát. Cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại xem đó là tài sản vô cùng quý báu có sức tác động mãnh liệt vào tâm hồn của những người còn nặng lòng với quê hương Việt Nam. Những bài hát được viết bằng tâm thức dân tộc vào những thập niên của hậu bán thế kỷ 20 đã chiếm một chỗ đứng đặc biệt trong dòng lịch sử âm nhạc Việt Nam.

 Nay, ba của các cháu đã vĩnh viễn ra đi, để lại sự thương tiếc trong lòng các bác các chú và mọi người.

 Các bác các chú xin chia sẻ sự mất mát quá lớn lao của các cháu

 Các bác các chú nhất tâm cầu nguyện cho hương linh của bố các cháu sớm vãng sanh Tịnh Độ.

 
 Ban Trầm Ca

  p_ndq_htl-large

 

 


 

Hoàng Kim Châu (Hoa Kỳ)

Hoàng Thái Lĩnh (Việt Nam)

Đinh Gia Lập (Việt Nam)

Trần Trọng Thảo (Việt Nam)

Đỗ Phương Oanh (Pháp)

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn