TẢN MẠN TRƯỚC NGÀY TẬN THẾ * Phong Châu

21 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 53363)

TẢN MẠN TRƯỚC NGÀY TẬN THẾ

Phong Châu


t___n_th___-large-content

Những người Mayan tập trung tại bãi biển Bacuranao ở Cuba để cử hành niên đại 5,125 năm kết thúc

Hôm nay là thứ năm, ngày 20 tháng 12 năm 2012, nhằm ngày mồng 8 tháng 11 năm Nhâm Thìn, trước ngày tận thế một hôm, ngày 21 tháng 12 – 2012. Bây giờ là 6 giờ chiều. PC viết những dòng chữ này để “tự tán” về ngày tận thế sẽ xảy ra vào ngày mai, thứ 6, 21 tháng 12.

Nguyên uỷ, tin tận thế phát xuất từ những người dân vùng Trung Mỹ thuộc giống dân Mayan. Nền văn minh của đế quốc cổ đại Mayan có ảnh hưởng tại vùng Trung Mỹ từ miền trung Mexico cho đến Guatemala. Theo sự tin tưởng của họ thì sau một niên đại kéo dài 5,125 năm, họ sẽ trở lại sống trong một chu kỳ niên đại mới mà ngày 21 tháng 12 là ngày cuối của niên đại cũ. Nhiều tin tức được loan truyền khắp thế giới và người ta giải thích “chấm dứt niên đại 5 ngàn năm có nghĩa là tận thế” và cứ thế tin tức ngày càng gieo rắc nỗi kinh hoàng đến cho nhiều người. Từ đó có những chuyện “thật” đã xảy ra mà PC nhớ để ghi ra đây được bao nhiêu hay bấy nhiêu với hy vọng gửi đến quý độc giả của Đà Lạt đọc lai rai trong ngày tận thế…

Khoảng từ giữa tháng 6–2012, tin tận thế càng lúc càng được loan truyền dồn dập khắp nơi, nhất là vào thời điểm ba tháng cuối năm. Các hệ thống truyền thanh truyền hình, internet và loa miệng…người ta nói tới một số vụ tự tử vì tin có ngày tận thế. Lý do của những người chết trước ngày tận thế là họ cho rằng chết trước cho chắc ăn, rủi đến ngày tận thế mà mình còn sống sót thì buồn lắm vì cô đơn!Tin tức giữa tháng 12 có đề cập đến con số khoảng 30 triệu người dân Hoa Kỳ đã chuẩn bị cho ngày tận thế bằng cách rủ nhau đi mua các loại luơng thực, nước uống và các dụng cụ cần thiết khác để tích trữ chờ ngày tận thế. Rất nhiều người mua súng đạn và các loại vũ khí khác như dao, búa, dây nhợ, đèn pin, chăn màn, thuốc men…và có kẻ mua cả đến năm sáu chiếc điện thoại cầm tay, radio, tích trữ xăng, mua máy phát điện…Hiện tượng này khiến PC nhớ lại những ngày có cơn bão Katrina đánh vào thành phố New Orleans bên tiểu bang Louisiana rồi đánh tới Houston vào tháng 9 năm 2005 khiến mọi người phải chạy bão (hay gọi là di tản cũng rứa) và mua sắm nhiều thứ như trên để đề phòng bão lụt kéo dài nhiều ngày. Việc mua sắm nhu yếu phẩm đề phòng bão lụt nhiều ngày là chuyện nên làm hoặc phải làm trong cơn nguy biến do thiên tai gây ra trong một thời gian ngắn. Dạo đó, PC cũng chạy đi mua những thứ cần thiết như trên. Bão Katrina phá nát thành phố New Orleans và làm cho nhiều người chết, bão cũng đánh qua thành phố Houston nhưng không gây hư hại quá nhiều nên những thứ đã mua cứ để đó mà xài từ từ cho hết, hoàn toàn cần thiết và hợp lý.

329473-large-content

Kiến trúc thể hiện nền văn minh Mayan

Còn như những người tin có ngày tận thế mà cứ đi mua sắm thức ăn thức uống và các thứ phòng thân kể ra cũng có cái lý của họ, mình không hiểu nỗi nhưng theo PC thì - đã tận thế thì còn ai sống sót nữa đâu mà phải lo ăn lo uống… Thử hỏi khi họ thoát chết rồi từ từ xực hết các thức ăn thức uống dự trữ , họ sẽ chạy đi mua ở đâu trong khi thiên hạ đã đi chầu diêm vương hết cả rồi ? Trên trái đất chẳng còn dấu tích gì của con người. Theo thống kê mới nhất ngày 20 tháng 12 thì có 20% dân Ba Tàu tin có ngày tận thế ngày 21 tháng 12, tại nước Thổ Nhỉ Kỳ có 13% và tại xứ Cờ Hoa cũng có đến 12% tin có ngày phán quyết cuối cùng. Đó là chưa kể rất nhiều quốc gia ở Châu Á, Châu Phi, Châu Âu có không ít người hoàn toàn tin sắp đến ngày tận thế. Tại xứ Cờ Hoa, nơi mà quý vị và PC đang là lưu dân tị nạn đã có không ít những người đã bỏ tiền ra để mua và lắp đặt những hầm trú ẩn để tránh tận thế giống như tránh máy bay oanh tạc trong thời kỳ chiến tranh. Biết tận thế sẽ xảy ra như thế nào mà tránh cho được nhỉ? Núi lửa phun rực đỏ địa cầu thiêu rụi loài người và các loài sinh vật? Động đất kéo theo Tsunami tràn vào đất liền vùi lấp các lục địa? Có một black hole ở trung tâm vũ trụ quay nghiền nát địa cầu? Hay một hành tinh mới có tên Nibiru hay Planet X đâm sầm vào quả đất làm cho nổ tung? Hoặc tận thế là do bàn tay của con người vì những quả bom nguyên tử hay các loại khí độc có khả năng huỷ diệt toàn bộ loài người…

2012-12-19t175451z_351397888_pm1e8cj1fok01_rtrmadp_3_maya-calendar-large-content

Một góc của ngôi làng Bugarach tại miền nam nước Pháp chiều ngày 20 tháng 12

Tin tức cập nhật cho đến chiều 20 tháng 12 cho biết có hàng nghìn sự kiện đã xảy ra quanh chuyện tận thế với nhiều cư dân của nhiều quốc gia đã chuẩn bị cho mình, cho gia đình hoặc đám đông quần chúng có được sự an toàn tối đa. Trường hợp điển hình là tại Pháp. Người ta đưa tin rằng ngôi làng có tên Bugarach nằm ở miền nam nước Pháp là nơi an toàn vì ngày tận thế sẽ có các con tàu không gian lạ UFO đáp xuống đây để cứu người. Do đó người ta đã đổ xô tới đây để hy vọng được thoát chết. Đây là một ngôi làng nhỏ đẹp đẽ khang trang, nằm bên dưới một ngọn núi cao khoảng 1, 200 mét, đường sá sạch sẽ và khí hậu luôn mát mẻ. Đã có hàng nghìn người đến thuê khách sạn trú ngụ và hiện đã có gần hai trăm cảnh sát viên được điều động đến đây để giữ an ninh trật tự. Nhưng đến sáng ngày 21 tháng 12 thì mọi con đường dẫn lên núi sẽ bị chận lại, đó là những con đường đưa lên núi để được các con tàu đĩa bay UFO cứu sống! Sống chết đâu chưa biết nhưng thấy cái lợi đầu tiên đã lọt vào tay các chủ khách sạn, quán ăn và các dịch vụ liên hệ. Kể ra cũng khá vui. Được bay đến làng Bugarach trong dịp này chắc là vô cùng lý thú!

Thứ đến xin đề cập chuyện bên xứ của các anh Ba Tàu (tàu lạ tàu quen cũng là tàu!). Chuyện này thì hầu như ai cũng biết vì nó đã được loan đi khắp thế giới cả mấy tháng nay rồi. Đó là có một anh nông dân đã bỏ ra một số tiền lên đến 160 nghìn đô la để đóng một con tàu mà người ta gọi là con tàu của ông Noah (Noah’Ark) được nói trong thánh kinh như là một người đã được ân sủng của Chúa mách bảo cho để đóng một chiếc thuyền hầu sống sót sau cơn “đại hồng thuỷ”. Anh nông dân Ba Tàu này không hiểu có thần thánh gì bảo ban cho hay không nhưng anh ta tin rằng với chiếc tàu đó, anh ta và gia đình sẽ sống sót sau cơn “đại hồng thuỷ”. Hãy chờ xem…Hy vọng anh không tiếc tiền khi mọi người vẫn sống nhăn răng cùng với anh nhá…

t_au_no__-large-content329692-large-content

Con tàu Noah ? Biểu tượng văn minh Mayan

Cũng chuyện bên Tàu. Cho đến ngày 20 tháng 12 đã có 400 trăm người bị nhà cầm quyền các địa phương bắt giữ. Lý do? Vì những người này đã loan truyền tin tận thế trong những vùng họ đang cư ngụ gây hoang mang trong quần chúng và làm mất an ninh trật tự ảnh hưởng đến sinh hoạt xã hội. Những người bị bắt đều là những người theo đạo Công giáo. Vụ bắt bớ này diễn ra trong phạm vi 8 tỉnh của Ba Tàu. Đây cũng là cơ hội để nhà cầm quyền cộng sản ruồng bắt những người công giáo không nằm trong khu vực quốc doanh. Cũng vì tin vào ngày tận thế sắp xảy ra mà anh chàng Tàu có tên Min Youngjin đã xách dao phay xông vào một trường tiểu học chém 23 học sinh để rồi vào tù chờ ngày tận thế! Chưa hết! Cũng từ đất nước đàn ông nội (chứ không phải đàn anh) của Việt Nam, có nhiều gia đình đã đặt mua những chiếc khinh khí cầu với giá sáu bảy chục nghìn đô la một chiếc để chờ sáng sớm 21 tháng 12 thăng luôn về trời cho đỡ tốn cơm gạo của nhà nước.

Còn ở quốc gia Nam Mỹ là Argentina thì người ta rỉ tai nhau để sáng 21 tháng 12 kéo nhau lên một đỉnh núi cách thủ đô Buenos Aires 270 cây số để tự tử tập thể. Tại thủ đô Moscow, cộng hòa liên bang Nga, mấy ngày nay dân cư trong vùng đã lũ lượt kéo đến chui vào các hầm trú ẩn có từ thời “chiến tranh lạnh” để tránh tận thế. Những hầm trú ẩn này được xây sâu dưới lòng đất tới 60 mét! Nguồn tin từ Hoà Làn thì cho biết sáng 21 thiên hạ sẽ có những cuộc tự tử tập thể…Tại Phi Châu thì người ta khuyên nhau tích trữ lương thực và tránh xa các vùng gần biển để tránh những trận sóng thần Tsunami sát hại hàng triệu triệu người…Ngoài ra, các hãng truyền thông cũng nhắc tới các giáo phái cuồng tín chủ trương “tận thế” bằng cách giết “tập thể” để được hưởng phúc đời đời nơi cái mà họ là “thiên đàng” như giáo phái Aum Shinrikyo do Shoko Asahara làm giáo chủ, thành lập năm 1984 và đã dùng hơi độc sarin thả vào các đoàn tàu điện ngầm tại Nhật Bản năm 1995 khiến cho nhiều người tử vong và cả thế giới kinh hoàng…

th-large-content

Quả đất bị nổ tung ngày 21 tháng 12 – 2012 ???

Theo ngu ý của PC thì khi nói đến tận thế là nói đến sự hủy diệt toàn bộ hành tinh mà nơi đó có hơn sáu tỉ người đang lúc nhúc sống, khi đó không một vật gì trên hành tinh này còn tồn tại. PC biết có rất nhiều người theo Thiên Chúa Giáo tin có một ngày tận thế. Nhưng họ cũng không biết ngày đó diễn ra lúc nào. PC không biết trong kinh thánh có khẳng định có ngày tận thế hay không nhưng thỉnh thoảng PC có nghe những lời giảng của các vị linh mục hay mục sư có nhắc tới “Ngày Phán Xét Cuối Cùng” mà theo PC hiểu ra đó là ngày tận thế! Nhưng rõ ràng là vào đầu tháng 12, Đức Giáo Hoàng đã nói là “không có ngày tận thế 21 tháng 12”. Thêm vào đó, các khoa học gia thuộc cơ quan Nasa Hoa Kỳ cũng đã cho biết trong vũ trụ không thấy có hiện tượng gì chứng tỏ sẽ có ngày tận thế do những va chạm hay thay đổi sự vận hành trong vũ trụ.

Trở lại việc tử thủ trong ngày tận thế thì tại xứ Cờ Hoa cũng không kém phần khởi sắc. Tại tiểu bang California đã có một công ty chuyên sản xuất những nhà trú ẩn để bán với giá từ 60 đến 70 ngàn một cái. Những hầm trú ẩn bằng kim loại được đặt sâu dưới đất khoảng 20 feet có các lối ra vào và các gia chủ trang bị trong hầm tất cả những thứ cần thiết như trang bị cho một ngôi nhà ở bình thường ở trên mặt đất, cũng có các phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, phòng game…Nhìn vào ảnh, nếu không có mái hầm hình cong dợn sóng thì ta khó nhận ra đó là một hầm trú ẩn.

article-0-158d0004000005dc-25_634x439-large-contentarticle-2219223-158d6edc000005dc-489_634x474-large-content

Hầm trú ẩn chôn xuống đất sâu 20 feet Survival Shelter giá từ $29,900

Công ty chuyên sản xuất hầm trú ẩn Atlassurvivalshelters cho biết nhiều tháng trước đây họ bán mỗi tháng một cái nhưng thời gian sau này họ bán được mỗi ngày một cái. Coi bộ làm ăn cũng khấm khá. Chẳng phải chỉ có một số người dân của California mới biết lo xa, mà ngay cả người dân xứ cao bồi Texas cũng biết lo xa. Cho nên có người cũng bỏ ra vài chục ngàn để bê về một hầm trú ẩn để rồi bày biện bên trong như một căn nhà thật sự. Điểm nổi bật của cư dân Texas này là tinh thần địa phương và “màu cờ sắc áo” cũng được thể hiện cao độ dù biết chết tới nơi. Cư dân xứ cao bồi này rất tự hào khi trên giường ngủ có phủ tấm trải là lá cờ của tiểu bang Texas và các túi bao gối cũng vậy. Thật đáng ca ngợi.

article-0-168d9c75000005dc-668_634x477-large-content

California: Một gia đình trong hầm trú ẩn được trang bị đầy đủ

article-0-168d9c70000005dc-286_634x477-large-content

Texas: Cờ tiểu bang là tấm trải giường và bao bọc gối

Còn vô số chuyện trước ngay tận thế mà PC không đủ có thì giờ tìm kiếm để gửi làm quà cho quý vị trong ngày tận thế. Đáng nhẽ phải dừng ở đây nhưng có một điều nữa phải thưa cho đủ. Đó là chuyện tận thế đối với người Việt Nam thì sao? Không biết bên các tiểu bang khác thì sao? Các quốc gia có người Việt Nam ta ở thì sao? PC không được nghe những người quen nói đến ngày tận thế. Vậy thì các bạn ta không biết hay là không thèm biết đến ngày tận thế làm chi. Không biết hay không thèm biết, theo PC là thái độ đáng ca ngợi (dưới con mắt của PC thôi nhá!). Vì chúng ta là những kẻ đã kinh qua bao nhiêu khổ nạn với cuộc chiến tàn khốc và rồi sau đó nhận chịu trùng trùng nguy nan để vượt thoát bóng đêm đi tìm ánh sáng, tìm sự sống trong cái chết! Những chiếc thuyền mong manh trên lớp lớp sóng cả làm sao có thể so sánh được với con tàu của ông Noah; làm sao có thời gian thảnh thơi để đóng một chiếc tàu lớn như chiếc tàu của anh nông dân Ba Tàu bên lục địa của các chú Ba! Chúng ta đã trải qua một cơn “đại hồng thuỷ” rồi còn gì! Đã qua rồi những hố hầm trú ẩn bom đạn. Đã qua rồi nỗi chết trước mặt sau lưng. Và nỗi buồn vẫn còn đó chưa chịu chia tay…

Và còn đây nỗi đau đáu trong lòng khi quê hương Việt nơi xa vời vẫn còn ngút ngàn trong bóng đêm.

Bài viết này thay cho bài viết Mùa Lễ Giáng Sinh. PC khẳng định: Sẽ được nghe các bài ca và Lời Vọng Giáng Sinh trong mùa đông đã trở về trên thành phố Houston bình yên. Chúc quý Thầy Cô và Anh Chị Một Mùa Đông Ấm Cúng và An Lành.

Phong Châu

329490-large-contentf1d979b6d1076922230f6a7067008798-large-content

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn