Mùa Hè Hạnh Phúc

04 Tháng Ba 201312:00 SA(Xem: 167447)

  MÙA HÈ HẠNH PHÚC

Đặng Kim Tuyến

img1
 Kim Tuyến về được mười hôm rồi, anh hùng thấm mệt vì đang bị đau cổ (chắc vì nói cười không ngơi nghỉ) nên bây giờ mới ngồi xuống viết đôi dòng gọi là tường trình cảm tưởng chuyến du ngoạn vừa qua trong dịp Đại Hội BTX-THĐ-2010.

 Trước hết, Kim Tuyến rất cảm động vì thật không ngờ kỳ này có sự hiện diện của nhiều Thầy Cô, tuy sức khỏe không được như xưa mà vẫn cốgắng tìm đến gặp học trò, đồng nghiệp cũ.

 Tối thứ năm là ngày tiền Đại Hội, các bạn lớp 69 cùng Kim Tuyến từ Cali đến Houston được Kim Oanh đón về nhà, giao cho Kim Tuyếnchiếc xe để đưa các bạn lên Kim Sơn mà Kim Tuyến lại không biết đường sá Houston, Texas gì cả. Nhờ có Luận Ròm tình nguyện làm co-pilot (mỹ từ của lơ xe) giúp Kim Tuyến, nên sau hơn một tiếng lòng vòng đi lạc, làm quí vị trên xe nóng ruột, rồi cũng đến nơi. Chuyến về lại bị cảnh sát kéo vô lề vì quên không bật đèn head light, mếu máo xin lỗi rối rít, gọi cảnh sát trẻ măng như con mình bằng Sir…Thấy thương tình, tội nghiệp vì đất lạ quê người, xe không phải của mình,mắt lại ướt như muốn khóc nên cảnh sát giúp bật đèn và đóng cửa lại rồi cho đi, không ghi giấy phạt và mời ra hầu tòa. Chu choa, hú vía… Đúng là Kim Tuyến có thiên thần hộ mệnh làm việc phụ trội nên mới thoát nhiều cơn nguy biến chứ không lại phải tốn tiền mất vui.

 Để chuẩn bị cho Hội Ngộ, tối hôm trước, 27 thang 5, Kim Oanh và chị Nguyệt thức đến 4 giờ sáng để sắp bàn, làm bảng tên, lên danh sách. Kim Oanh mới bị giải phẩu ruột trước ngày đại hội 3 tuần, nằm nhà thương một tuần mới về. Cũng may là Anh Vĩnh đã đưa Kim Oanh vào bệnh viện kịp thời, chứ trễ chừng 4 tiếng là Kim Oanh cũng đã về chầu ông bà rồi. Hú viá! Thật là Chuá thương mà cho Kim Oanh bình phục trước ngày đại hội nên mới đủ sức chạy việc trong việc ngoài. Sau đêm đại hội, Kim Oanh về nhà lên lầu, đau quá đi không nổi, chỉ muốn bò thôi. Mà có phải đây là lần đầu đâu! Năm 2001 và 2004 Houston cũng đã tổ chức đại hội, mang lại biết bao niềm vui cho mọi người. Kim Tuyến khâm phục sự hy sinh chịu đựng của Kim Oanh lắm, nhiệt tình vì Thầy vì bạn, vì muốn đem niềm vui đến cho mọi người mà chẳng nghĩ đến bản thân mình, nhiều khi liên lụy đến sức khỏe.
img2

Anh Hoàng Kim Châu thì lo vẻ mẫu và đặt thêu huy hiệu đại hội để kết lên áo. Mấy chị Houston đem về gắn lên từng T-shirt một, công phu quá. Ai dự đêm Hội Ngộ cũng được tặng T-shirt mang về. Anh Châu lại còn làm biểu ngữ lớn có huy hiệu cả hai trường thật đẹp để treo trên sân khấu, lại còn một poster lớn ở ngoài phòng họp cho mọi người ký tên lưu niệm cùng với các poster đầy hình ảnh ghi nhận công việc chuẩn bị cho đại hội. Anh cũng là tác giả của câu đối rất dễ thương:

Đà Lạt Nam Thanh Trần Hưng Đạo
Cao Nguyên Nữ Tú Bùi Thị Xuân

 Hai câu này làm Kim Tuyến nhớ lại câu đối của cô Khoa Nghi in trên bìa Đặc San BTX-THĐ trong kỳ Đại Hội 2006 tại Montréal:

Muôn Dặm Chẳng Quên Trần
Hưng Đạo - Oai Phong Bầy Binh
Trên Hồ Vạn Kiếp
Ngàn Trùng Còn Nhớ BùiThị
Xuân - Lẫm Liệt Bố Trận Đỉnh
Giốc Bồ Đề

 Chị Đào Thị An đã làm DVD cho ban hát và thực hiện một slide show lưu niệm để chiếu lên sân khấu hình ảnh ngày xưa của các lớp, nhiều nhất là hình ảnh lớp BTX 63 và 69. Mong quí vị nào có hình ảnh xưa sẽ đóng góp thêm cho chị An để tài liệu lưu trữ này càng thêm phong phú cho kỳ đại hội kỳ tới nhé. BTX Houston mặc áo dài xanh đồng phục đẹp quá,ai cũng phải trầm trồ khen ngợi vì thấy y như ngày các bạn còn cắp sách đến trường.

 Tờ Đặc San do chị Nông Kim Ấn lay-out và Anh Hoàng Kim Châulàm chủ bút, nội dung rất phong phú,gói ghém những bài viết rạt rào tìnhcảm đơn sơ, chân thành, lồng vào những hình ảnh ngày xưa, ngày nay của Dalat. Anh Châu vừa làm thơ, vừa giỏi sưu tầm tài liệu. Anh âm thầm làm việc, hoàn tất nhiều chuyện, bỏ công bỏ của để lo hết mọi sự, ai cũng khen anh giỏi quá! Chỉ cần biết việc gì cần làm là anh xông xáo nhào vô,không phàn nàn, không đắn đo…Vì anh là một Trưởng Hướng Đạo nên kinh nghiệm tổ chức và sinh họat đã giúp cho đại hội được chuẩn bị hết sức chu đáo và kết quả thành công.Trong Đại Hội BTX-THĐ mọi người đều thấy anh có nhiều tài mà vợ anh cũng dễ thương, chị hoàn toàn yểm trợ và tiếp tay cùng anh lo cho đại hội.Kim Tuyến phải tuyên dương chị là người nữ đáng quí, người vợ hiền ĐàLạt.

 Trong đêm Đại Hội, đặc biệt cô Thiên Trang là con của một nữ sinh BTX làm MC, có tài ăn nói duyên dáng và hát rất hay, cùng “One Woman Band” là cô Hồng Đào cũng rất chuyên nghiệp. Các chị ở Houston bỏ công nhiều để tập các bài hợp ca,các anh THĐ, các rể BTX cũng chịu khó làm tướng, làm quân. Cả chị Nông Kim Ấn, Kiều Túy Đa, anh Lê Kim Hành, Trương Sỹ Thực ở xa cũng hăng hái tình nguyện lên sân khấu phụ diễn cho màn khai mạc đại hội. Riêng bữa tiệc, Houston khéo sắp xếp và chọn thức ăn, ai cũng ăn uống no nê và ngon miệng.

 Kim Tuyến cũng không quên nhắc đến sự đóng góp tích cực của các phu quân, rể của BTX Houston, đã không quản ngại thời giờ, chở vợ đi xa đến dự các buổi họp và tập dượt, nhận lãnh nhiều công việc. Mấy chị BTX ở Houston đi họp nhiều lần để bàn thảo chương trình và bắt tay vào những việc cụ thể như xếp áo T-shirt, may huy hiệu vào T-shirt, bán báo,tập diễn hoạt cảnh, tập hát… Cám ơn Hạc Cúc và anh Hưng, Thanh An, Hải và anh Hiếu, Chị Nguyệt và anh Trí, Xuân Hương và anh Thạnh, Chị Li và anh Thái, Thanh Thủy, Tuyết Lê, Ánh Minh và anh Bính, Lộc- Cẩm, anh chị Xuyến, Tuyết Lê, Thu Hà, Chị An và anh Hiệp cùng các anh rể BTX khác và những người mà Kim Tuyến không nhớ hết tên đã làm việc âm thầm ở Houston để đóng góp công sức như trang hoàng sân khấu, khuân vác các dụng cụ, phụ giúp cho Kim Oanh và nữ sinh BTX, nhờ đó tất cả mọi tiết mục trong chương trình đều hoàn hảo.Vợ chồng Lành ở Austin vừa đến là bắt tay vào việc ngay, có công rất nhiều trong đêm tiền đại hội.

img3

 Nhìn thấy các Thầy Cô đứng trên sân khấu để học trò bày tỏ lòng biết ơn , Kim Tuyến rất cảm động và bồn chồn nhớ lại ngày nào còn ở dưới mái trường thân yêu. Trong đêm này không có mặt các Cô như Cô Đãi, Cô Cẩm Anh, Cô Hồng Khuê, Cô Bích Khuê, Cô Khoa Nghi, Cô Thu Tâm,Cô Phong Nhã … khiến Kim Tuyến cũng thấy thiếu vắng. Hình ảnh ngày xưa vẫn còn đậm nét trong ký ức, nhất là được gặp lại Cô Lệ Minh, Cô Bạch Yến, Cô Quảng, Thầy Bách, Cô Bích, Cô Phương Thu… là những người đã từng dạy dỗ chúng em được nên người hôm nay. Tin chắc là những bạn BTX khác lớp đã được thụ giáo các Thầy Cô, như Cô Tiến, Cô Kim Đính, Cô Phượng, Cô Tuyến, Thầy Cường, Cô Hảo, Thầy Đức, ThầyHoàn, Thầy Hàn, Thầy Mừng, Cô Quýt… cũng có cảm nghĩ như Kim Tuyến. Kim Tuyến cảm thấy đó là một phép lạ và hạnh phúc mà Thượng Đế đã ban cho mình, còn được những giây phút ấm cúng, cầm tay ôm lấy Cô Thầy để tỏ lòng biết ơn thương mến. Công ơn Thày Cô dạy dỗ bao nhiêu năm lúc còn ngây thơ, bây giờ tuổi đã “sáu bó” rồi mới nói được hai chữ “cám ơn” thật trân trọng. Kim Tuyến chân thành xin các Cô Thầy vui lòng ghi nhận lòng thành kính biết ơn của chúng em, những người học trò của Thầy Cô năm xưa.

 Nếu Kim Oanh và Anh Hoàng Kim Châu, chị Nông Kim Ấn cùng các phu nhân vợ hiền BTX ở Houston đã cố gắng với tiền Đại Hội, hậu Đại Hội, báo chí và vật lưu niệm nhiều thế nào thì phải nói Anh Trương Sỹ Thực và chị Khánh Hoài cũng có công không kém trong việc tổ chức đi du thuyền. Sau Noel 2009 là Anh Thực đã thông báo cho cuộc họp mặt. Đã từ lâu có rất nhiều người muốn tổ chức,nhưng không ai dám đứng ra làm vì lo công việc quá nhiều mà thời giờ thì không có… nhất là cần có nhiều kinh nghiệm và thêm nữa lại mang rất nhiều trách nhiệm. Năm 2006, các anh chị ở Montréal, Canada đã tổ chức thành công đại hội hoàn hảo, quá vui, quá huy hoàng, khó ai có thể làm được như thế, nên sau đó tụi Kim Tuyến ở Cali cứ làm thinh luôn, mà trong bụng cũng cầu mong cho có người đứng ra tổ chức nữa. May quá,khi cô Phương Thu đề nghị tổ chức,anh Thực đã bằng lòng chịu đứng xa đảm trách. Anh liên lạc phối để cổ động nhiều người viết bài cho đặc san đại hội, hợp tác với Kim Oanh lo khách sạn và ghi danh cho tiền và hậu đại hội, hướng dẫn chuyến đi San Antonio và du thuyền. Ròng rã mấy tháng trời với sự hợp tác của chị Khánh Hoài lo book vé, book chỗ ngồi cho mọi người trong phòng ăn,chọn lựa phòng, phối hợp người ở chung phòng. Bị đổi ý như chong chóng, nhiều thứ chi li nhức cả đầu.Anh còn phải giải quyết nhiều vấn đề khác nữa để luôn luôn mong sao cho đại hội được tốt đẹp... in vé lên tầu cho mọi người, mướn xe di chuyển đến bến tầu, thông báo thủ tục, những chi tiết cho cuộc du ngoạn trên du thuyền được chuyển đến cho mọi người thông qua 9 bản tin liên tục.
img4

Rồi trên tầu anh phải lo phần văn nghệ, mướn người phụ trách âm thanh ánh sáng, phòng ốc cho các buổi sinh hoạt. Anh kiên nhẫn và bình tĩnh vô cùng, chưa lúc nào thấy anh nổi giận hay cau có vì những yêu cầu không chính đáng hay phải giải quyết giấy tờ khó khăn của một số anh chị em. Anh Thực là người được mọi người thương quí, vì anh không hay để ý đến những chuyện lẻ tẻ bực mình. Lúc nào anh cũng vui vẻ, rộng lượng hay tha thứ, tính anh xề xoà dễ chịu, vì việc chung mà quên mình, quên mọi khổ nhọc. Anh lại còn có tài nhẩy đầm với những bước chân thật lả lướt nhẹ như mây, rất uyển chuyển. Giá được có thêm thì giờ cho anh dạy vài chiêu nữa thì thật là tuyệt! Cám ơn anh đã chịu đựng rất nhiều với chúng em vì cứ đòi làm sinh nhật 6 bó cho lớp 69.

Ngày hôm sau đi cruise. Sao mà lộng lẫy quá! đồ sộ quá! Chiếc tầu CarnivalEcstacy chứa đến 2056 hành khách với 920 nhân viên làm việc ngày đêm.Trên tàu được ăn uống suốt ngày suốt đêm, được hầu hạ chăm sóc như bà hoàng, sao mà sướng thế! Ngày nào cũng được ăn nhà hàng “gourmet”. Từ sáng đến tối, nhiều lúc chẳng biết lựa món nào vì menu thay đổi mỗi ngày,từ hors d’oeuvres đến main course gồm nhiều món ăn quốc tế, rồi thêm tráng miệng đủ loại ngon lạ. Buổi chiều lại có sushi trên promenade với rượu sake. Đặc biệt trong bữa ăn tối còn có cơm trắng, sao mà thức ăn ngon quá và trình bầy của đầu bếp cũng thật là mỹ thuật. Có hôm trong bọn KT có một order món khai vị,thấy “bồi” đem ra có một điã vỏn vẹn một trái dâu, Kim Tuyến tưởng họ đem lộn cái món đầu bếp nấu chưa xong, ai dè “bồi” lại đem ra soup nóng và đổ vào, mới vỡ lẽ là mình mới là dân nhà quê lên tỉnh. Trong dịp này tình đồng môn của nhóm 69 thật đáng tuyên dương. Vốn là trong ‘nhóm 69’ có Ròm là người không thích ăn cơm quốc tế, chỉ quen ăn theo kiểu ‘ta về ta tắm ao ta’. Trước khi ghi danh đi tầu, đứa nào cũng lo sợ bạn mình đi cruise mà bị xuống ký,nên Chắc tình nguyện đem theo nồi cơm và gạo, Mai Trang kho cá, Lép đem mì gói, Tàicoóng đem xì dầu maggi, muối mè, Ròm mang chà bông. Cộng đồng lớp 69 vì thương bạn thiếu hương vị quê hương mà bảo nhau phạm luật, không sợ người ta chê cười. Sinh nhật Huyền Châu ngày 31 tháng 5, KT và các bạn mời Huyền Châu vào phòng, tặng một nắm cơm,trang hoàng với chà bông và cá kho tộ, khi Châu được mời qua, cảm động đến xụt xịt. Món quà Sinh Nhật hôm đó có một không hai trên đời, Huyền Châu bàng hoàng ướt mi luôn.Ngày nào cũng vậy, cứ đi chơi về là thấy phòng ốc được dọn dẹp đàng hoàng, hôm thì khăn xếp hình con gấu, hôm thì hình con chim, hình quả tim v.v… Ăn rồi lại đi chơi, đi hội họp, hát hò thỏa thích.
img5

 Sáng ngày thứ tư (1/6/2010) còn được thầy Bách dạy dưỡng sinh,chia xẻ kinh nghiệm bản thân rất quí báu. Thầy còn dạy vài thế hít thở cho da dẻ hồng hào, thêm các thế tập trên giường cho những người thích ngủ nướng nữa chứ. Thì giờ eo hẹp quá nên không được thực hành, thầy hứa sẽ email và làm mẫu trên YouTube cho ai muốn học. Hoan hô Thầy lắm lắm.

 Kim Tuyến vui mừng gặp lại thầy Bách, cô Bích lần đầu tiên sau bao nhiều năm dài xa cách. Thầy vẫn hồng hào tươi trẻ như ngày nào.Không bao giờ KT quên được, Thầy phạt KT cấm túc vì nói chuyện nhiều, bắt KT phải viết đầy mấy trang giấy dài, lập đi lập lại chỉ một câu: ‘Em xin hứa sẽ không nói chuyện trong lớp’.Vậy mà tật cũ vẫn không chừa!!!
img6

 Ăn sáng rồi lại về sinh hoạt chung, nghe ca sĩ Huyền Châu, ThanhLoan, Phạm Châu Nam, Thanh Thanh, anh Lê Hành, Mai Trang,Minh Tâm, Lê Loan, “Rể Già BTX Đặng Đình Hiệp, đôi sơn ca Cường & Tiến, Nam & Minh Tâm hát thật dễ thương. Cám ơn thầy Cường và Thanh Thanh đã sưu tầm bài hát tập thể, đóng góp rầm rộ vào những buổi họp mặt với những bài hát quen thuộc: Cô gái Việt, Bạch Đằng Giang,Dừng Bước Giang Hồ, Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ, Mùa Hợp Tấu. Cả Thầy lẫn trò đều chạy lên sân khấu để hát, chật không còn chỗ mà đứng, vậy mà ai cũng nhào lên reo hò vui như tết. Hát hay hết chê được. Lính hát lính nghe, mèo khen mèo dài đuôi!

 Đặc biệt là Houston kiếm được nhạc sĩ Hồng Đào, tuy còn trẻ nhưng rất giỏi, ai hát bài nào điệu nào cũng theo được ngay, không tập tành mà vẫn không bể dĩa. Khệ nệ mang chiếc keyboard nặng như cái cùm cho đại hội. Bữa nào cũng xách xuống sớm để chuẩn bị cho các buổi sinh hoạt,người đến đầu tiên cũng là người về cuối cùng, tội nghiệp Hồng Đào và Anh Thực quá! Sự góp mặt của ca sĩ Thanh Loan đem lại không khí nhộn nhịp, nhất là Thanh Loan vui tính nên vừa hát ‘Hãy Ngồi Xuống Đây’ là Bùi Thanh Nhàn, nhóm Phương Liên 74 với chị Thắng Lợi đã xung phong làm vũ công phụ họa liền. Nếu học trò BTX có làm các cô các thầy ốt dột và mắc cở vì lũ học trò lắm mồm thì KT cũng xin lỗi cho cả đám thôi, thầy cô nhé. Không quên cám ơn các phu quân đã chịu làm phó nhòm suốt cả chuyến đi, hoan hô tinh thần yêu vợ và chịu đựng của các anh nữa nhé.

 Tối đến, sau khi ăn thì đi xem show, ca sĩ nhạc sĩ múa hay quá chừng, show nào cũng đẹp cũng hay,nhiều khi đông quá không ngồi chung với nhau được mà vẫn kéo nhau đi xem, rồi đi về lên boong chót của tầu đi bộ hóng gió biển, ngắm trăng lên.Hạnh phúc vô vàn. Còn chị Thắng Lợi, chị Hoài thường đi thăm Casino,ăn được một chút bỏ túi cũng vui. Ai muốn chụp hình chân dung thì cứ chọn background nào mình thích, có nhiếp ảnh chuyên nghiệp sẵn sàng, thế là toại ý ngay, muốn gì được nấy.

 Sáng ra ăn sáng cũng được ngồi bên cửa sổ nhìn mây nước bồng bềnh,chiều ngắm hoàng hôn trên biển.Muốn ăn sáng chỗ nào cũng được, tự do muốn làm gì thì làm, không bận tâm lo lắng, chỉ hưởng thụ tối đa. May là đi có mấy ngày không thì KT lại học thói xấu chỉ chờ đợi người ta hầu hạ thì về nhà không biết ai mà sống với KT cho nổi!

 Anh Thực, Chị Hoài đã mướn xe buýt cho phái đoàn đi du ngoạn Yucatan Progresso. Hôm ấy trời nắng nhiều mấy Thầy Cô đi bộ hơi mệt, tội nghiệp quá. Phái đoàn được hướng dẫn viên chở tới Chichen Itza xem di tích lịch sử của người Mayan. Những cổ tháp này được xây dựng trước Thiên Chuá giáng sinh , mỗi tháp đều có các cửa sổ để ánh sáng thông luồng với nhau. Theo lịch thông thiên học thì khi ánh sáng rọi đúng theo vị trí các hành tinh, đúng chu kỳ thời điểm, một biến cô lịch sử vĩ đại sẽ xẩy ra và theo sự tiên đoán của các nhà khảo cổ là đến năm 2012 thì tận thế!

 Cảnh vật ở Yucatan cũng hơi giống vùng quê Việt Nam mình, vì dân chúng nghèo, nhà cửa đơn sơ nhỏ bé. Ngay cả đến chỗ có nhiều người buôn bán cũng không thấy bóng dáng của sự phồn thịnh và văn minh... Nghĩ vậy mới thấy thoát khỏi chế độ cộng sản và được sống trên một đất nước tự do là một điều KT phải biết ơn cảm tạ mỗi ngày.
img7

 Chiều ngày thứ ba (31/5/2010) khi trở về tàu thì về ai cũng thấm mệt,vậy mà cô Bạch Yến và cô Quảng là hai người có mặt đúng giờ đầu tiên tại Starlight Lounge để chờ sinh hoạt với các tham dự viên. Khổ thay là hôm đó hơi mệt nên bà con về đánh một giấc nồng, quên cả giờ, nên buổi sinh họat họp nhau không đủ mặt bá quan. Dầu vậy KT vẫn vui vì nghe được nhiều giọng ca truyền cảm lên trình diễn,trong đó có cả Bùi Châu Thiên Hương là người đã lặn lội từ Úc qua, dễ thương quá. Có cả Anh Sao từ bên Đức qua, chỉ biết một bài hát mà cũng hăng hái lên trình diễn tặng người vợ yêu thương muôn thuở Nguyễn Thị Tiết. Sao mà tình tứ thế không biết.Kim Tuyến và cô Phương Thu lại hát chung bài Tiếng Thu rào rạt hương xưa. Chao ôi là nhớ ngày làm văn nghệ nơi trường xưa.

 Ngày thứ tư (1/6/2010) Kim Tuyến được đi Cozumel, Mexico.Trời thanh mây trắng, nước xanh vờn.Khí hậu trong lành, gió mát hiu hiu.Chưa bao giờ KT thấy cảnh biển đẹp như vậy. Nhìn đâu cũng thấy những cây dừa đong đưa trong gió. Cảnh hữu tình mà người cũng dễ thương. Anh Thực và chị Hoài đưa nhóm ra một vùng biển với một resort thật lớn dành riêng cho du khách, được tắm biển đến 2 tiếng. Ai muốn lặn xuống xem cá thì cứ lấy ống thở miễn phí, nhưng ai cũng muốn chơi chung với nhau nên cả Cô Thầy học trò, già trẻ lớn bé đều xuống biển bơi lội đùa giỡn như con nít, tha hồ mà vùng vẫy với sóng biển. Nắm tay nhau cùng hát vui chơi như những ngày còn bé. Quả thật là những giây phút thần tiên. Các bà các cô đã chụp những tấm ảnh để đời trên bãi biển... Biển xanh, nước trong veo, cát trắng sạch sẽ, vì có limestone ở dưới làm cho mầu biển đẹp như emerald, càng ra sâu biển lại có mầu xanh đậm, mê ơi là mê. Hôm đó Phương Liên trong nhóm của Thanh Nhàn ra hơi sâu, suýt bị chìm. May mắn có một ‘người hùng’ đã nhanh chân nhào ra kéo được Phương Liên vào bờ. Tắm biển xong lên bờ shopping đã đời rồi mới trở lại tàu.

 Tối về lại tụ họp sinh hoạt chung, vừa được họp trong phòng rộng rãi, âm thanh tốt, lại được nghe Huyền Châu hát ca khúc “Buồn Ơi Chào Mi” với tiếng đệm đàn keyboard của anh Thực, nghe xót xa, hay quá đi thôi. BTX mình có nhiều tài quá, nhất là ca sĩ Huyền Châu với giọng hát thật ngọt ngào, truyền cảm, đầy rung động. Kim Tuyến là người ái mộ Huyền Châu nhiều nhất đấy. À quên,tối này “người hùng” cứu Phương Liên cũng được mời tới để tuyên dương công trạng trước mặt mọi người.
img8

 Ngày thứ năm (2/6/2010), anh Thực dạy khiêu vũ buổi sáng. Người biết chỉ cho người không biết, ai cũng vui và nhào ra sàn nhảy chẳng ai nhìn ai, tha hồ mà dẫm chân lên nhau. Anh Dũng làm phụ tá cho Anh Thực suốt cả buổi thật vui. Chẳng biết học xong có ai nhớ gì không nhưng dù gì thì mình cũng đã được nhiều giây phút thoải mái vui sướng bên nhau.

 Chiều Farewell party. Gặp nhau sinh họat lần chót trên tàu trước khi ai về nhà nấy. Lại ca hát, dặn dò, hàn huyên… Ca sĩ Phạm Nam có nguyên một bụng bao nhiêu bài hát, lần nào cũng cho thưởng thức tài nghệ. Các ‘Rể già’ cũng hăng say góp tiếng. Rồi luyến tiếc chia tay. Sau buổi sinh hoạt, ai về phòng nấy lo sửa soạn quần áo đồ đạt, chọn mua hình ảnh đã chụp. Vẫn chưa thấm mệt cho mãi đến sáng hôm sau.

 Bịn rịn không muốn rời, nhưng cũng phải chia tay. Sẽ hẹn hò trên email, điện thoại, trao đổi hình ảnh, số phone. Quyến luyến nhìn Thầy Cô,nắm tay bạn hữu không rời, tình cảm thật chan hoà say đắm. Đúng là tình cảm của những người xứ hoa đào thơ mộng. Ai cũng thấy mình hạnh phúc tươi trẻ ra ít nhất mười năm!
img9

 Kim Tuyến mong sao những kỷ niệm vui sướng khó quên của mọi người sẽ làm ban tổ chức: Anh Trương Sỹ Thực, Anh Hoàng Kim Châu, chị Nông Kim Ấn, Kim Oanh và Anh Vĩnh, các quí vị BTX, THĐ cùng phu quân và phu nhân tại Houston thấy được giá trị của sự hy sinh mà các anh chị đó đã cống hiến.Kim Tuyến cũng xin quí anh chị ghi nhận lòng biết ơn chân thành của KT đối với công lao của nhiều đêm thiếu ngủ để làm việc cho Đại Hội đượ choành tráng, vui nhộn và thân tình.Các anh chị đã vượt qua mọi khó khăn, mọi bất đồng ý kiến vì mục đích chung mà tạo môi trường cho mọi người vui chung và bỏ qua hết những lỗi lầm thiếu sót với những chuyện bực mình nho nhỏ.

 Kim Tuyến rất cảm kích tấm lòng yêu Thầy Cô, quí bạn bè của các anh chị.Kim Tuyến chân thành cảm ơn các Thầy Cô đã không quản ngại đường sá xa xôi, đến dự đại hội với chúng em, cho chúng em cơ hội để bầy tỏ tấm lòng kính mến biết ơn.Chúng em hy vọng lần họp mặt tới cũng sẽ còn được gặp Thầy Cô đông đủ hơn. Kính chúc Thầy Cô được sức khỏe dồi dào để còn vui chơi với chúng em trong những ngày tháng tới.

 Hạc Cúc và Hải ở Texas đã cảm hứng được vài lời thơ thân tặng đại hội:

Đêm Hội Ngộ Đầy Cảm Động Vui Tươi
Chuyến Du Thuyền Bao Thú Vị Tuyệt Vời
Kỷ Niệm Này Xin Luôn Ghi Nhớ Mãi Đất Cali Tái Ngộ Nữa Ai Ơi

Thay mặt BTX 69
Đặng Kim Tuyến
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn