Buổi Mai Hôm Ấy..* Trần Trung Lương

05 Tháng Ba 201312:00 SA(Xem: 7300)

Buổi Mai Hôm Ấy… tại Bắc Cali…( 3-3-2013)


  Thi gian trôi qua nhanh k t bui tí chia tay hi trưng nhà hàng Emerald Bay ti Nam California, tt c giáo sư và anh ch em cu hc sinh hai trưng tng tham d đi hi hoc không có cơ hi tham d đu ngóng trông tin tc v đi hi ln ti s din ra vào mùa hè 2014. Hu như mi ngưi đu hưng v thành ph mang tên Thung Lũng Hoa Vàng. Kính mi quý giáo sư và anh ch em đc bài tưng trình v bui hp mt ca giáo sư và các cu hc sinh hai trưng ti San José do Quang Trung Jr. Trn Trung Lương gi cho anhdao.org

bmha_ttl_1-large-contentbmha_ttl_2-large-content

 Đoàn vũ Bùi Thị Xuân – San José Các nữ sinh yêu kiều múa quạt

 Cho đến bây giờ, vào đầu tháng ba rồi, miền Bắc Cali vẫn còn lạnh, cho nên càng giống những ngày đầu Xuân ở Đà-Lạt.

 Sáng nay Chủ nhật, mới khoảng không đầy mười giờ, ấy thế mà nhiều tà áo dài của các chị Bùi Thị Xuân đã có vẻ huyên náo trước cửa nhà hàng Grand Fortune; cho dù mười một giờ mới bắt đầu phần tiếp tân và đón khách, nói đúng hơn là đón nhau. Thế mà chẳng mấy chốc, mọi người tham dự cũng đã đông đủ, để kịp khai mạc đúng mười hai giờ trưa, phải kể là tinh thần hội viên cũng chuẩn mực lắm chứ , một nét son đấy? khoan, các bạn đừng vội hỏi thế còn các anh Trần Hưng Đạo đâu mà chỉ nói đến BTX ? đương nhiên là mấy anh chàng cặp kè bên cạnh bóng hồng, thì phần nhiều là THĐ chứ còn ai nữa ? nói là “anh chàng…”, chứ thực ra là các vị phu quân trên dưới tuổi cổ lai hy, không ít những mái tóc hoa râm…, (nếu không râm, thì là những mái tóc không thật đâu đấy nhé …), nhưng xem ra, cũng còn vẻ quắc thước các bạn ạ.

 Các bạn đừng bảo tôi vòng vo tam quốc, bởi vì Hoàng Kim Châu từ Texas đã dặn dò tôi phải tường thuật tỷ mỷ, ai, làm gì, lúc nào, ra sao…v.v , BTX Ngọc Dung từ Vancouver Canada cũng nhắn nhe như vậy, thì không zòng zo sao được. Cũng bởi vì cái ông nhà báo (đời) này méo mó nghề nghiệp, cứ đòi cho được bài tường thuật, mà thực tình tôi chỉ định gửi vài giòng tin tức sinh hoạt của anh chị em chi hội Bắc Cali mà thôi. Gọi là phóng sự hay tùy bút đều không đúng, thôi thì cứ kê khai sự kiện cho các bạn ta khắp nơi nghe biết cho vui, như kê khai sổ đi chợ ấy mà.

bmha_ttl_3jpg-large-contentbmha_ttl_4-large-content

Ban Tứ Ca BTX – San José BTX Thanh Thuỷ vừa đàn vừa hát

- Mọi sự cứ tuần tự như tiến. Bắt đầu là lời chào mừng của chị Hội Trưởng chi hội Bắc Cali, chị Bùi Thị Bích Liên.

- Vũ điệu Hoa Xuân, với mười nụ Hoa Xuân biết nói nhịp nhàng trong tiếng hát Hà Thanh, làm ấm lòng người : “ Xuân vừa về trên bãi cỏ non…….” Phải công nhận lần này, BTX Bùi Thị Thắng Lợi đã có sáng kiến màn vũ địệu Hoa Xuân đặc sắc như vậy. Ở tuổi này của các chị, đóng vai trò vũ công không phải là dễ; tôi biết, đến chiều tối hôm trước các chị vẫn còn gọi nhau đến tập lại lần nữa cho chắc ăn. Tập không dễ, trình diễn không dễ, lại còn thu xếp việc nhà ngổn ngang, để huy động nhau đi tập, thì lại càng không dễ, phải không các bạn ? thêm một điểm son nữa cho các chị BTX trong màn vũ điệu này, (mời các bạn cứ xem trong hình thì rõ ), công phu là chừng nào, chịu khó là chừng nào.

- Vừa dứt màn vũ điệu Hoa Xuân, là tiếp ngay đến bài hát Ly Rượu Mừng, toàn thể các chị nhập vào hàng tiến dần lên sân khấu, cho đến hết bài.

- Tiếp theo, là hai bài đồng ca truyền thống, toàn thể cùng hát, Cô Gái Việt, Bạch Đằng Giang.

 Trong lúc chờ bữa tiệc đến, những tiếng cười nói huyên náo không còn là sự ồn ào, mà là những âm thanh quý giá, choáng ngợp niềm vui của mọi người. Giây phút này, chắc chắn trong tâm hồn họ, dường như đang tìm về cảm giác miên man với kỷ niệm xa xưa, thời ấy, họ là những cánh bướm tung tăng của vòm trời Đà-Lạt, yêu những vẻ đẹp núi đồi cao nguyên, sợ những buổi học ….. không thuộc bài, thèm những món quà vặt ngoài phố, mong đợi sớm đến mùa Hè để thêm một lần viết Lưu Bút Ngày Xanh. Giờ này, thì mọi người không còn trẻ như thế nữa, nhưng chắc chắn họ đang trẻ lại nhiều chục tuổi so với tuổi đời đã già đi từ khi nào.


bmha_ttl_5-large-contentbmha_ttl6-large-content

Cựu hội trưởng Bùi Bích Liên (giữa) GS Bạch Yến trao quà xổ số

 Đến đây, thì phải vắn tắt báo cho các bạn mọi nơi biết, tiết mục sinh hoạt của Hội đã đưa ra một số kết quả mới mẻ như thế này :

- Tân Hội Trưởng Chi Hội Bắc Cali : chị Bùi Thị Thắng Lợi (BTX 1965), biểu quyết với đa số tuyệt đối.

- Tân Hội Phó do Trần Hưng Đạo đảm nhiệm, anh Nguyễn Xuân Tân (THĐ 1962), được tín nhiệm với đa số tuyệt đối.

- Tổng Thư Ký Ban Chấp Hành : BTX Thanh Xuân.

- Tân Thủ Qũy : BTX Mai Hương.

 Và nht là, toàn th chi hi Bc Cali đng thanh nhn lãnh trách nhim T Chc Đi Hộị 2014, vi tinh thn và khí thế dâng cao…, Ban Chấp Hành cũng là Ban Tổ Chức Đại hội.

 bmha_ttl7-large-contentbmha_ttl8-large-content

  Tân hội trưởng Bùi Thắng Lợi (bên phải) Lại múa quạt…

 Để kết thúc bài này, người viết xin mượn mấy câu thơ của Gs. Cao Thu Cúc, đã lên tặng bài thơ ngày trở lại mái trường Bùi Thị Xuân, nơi ấy, chị đã là một nữ sinh rời mái trường ngày nào: ,

Không có tôi nơi ấy, 

Mai nở có đầy bông 

Mùa Xuân gió vẫn thổi, 

Nhớ thương ai bàng hoàng 

 

Quang Trung Jr. Trần Trung Lương


 Một số khuôn mặt hoạt động tích cực của Thung Lũng Hoa Vàng   

bmha_ttl_27-large-contentbmha_ttl_25-large-contentbmha_ttl_22-large-content

Trần Trung Lương & Đan Thanh Nguyễn Văn Lộc & Bích Liên Phan Văn Dũng & Hoa

 

bmha_ttl_21-large-contentbmha_ttl_19-large-contentbmha_ttl_24-large-contentbmha_ttl_18-large-content

Trần Ngọc Linh & Nương Ngô Văn Hồi & Lê Đô Trần Q. Tôn & Hồng Hội Trưởng

 bmha_ttl_26-large-contentbmha_ttl_17-large-contentbmha_ttl_16-large-content

 Ban Ngũ Ca Thung Lũng Hoa Vàng Thắng Lợi kế nhiệm Bích Liên Hội Phó NX Tân & Phu Nhân

 

 Một Số Hình Ảnh Buổi Họp Mặt 3 tháng 3 -2013

 

 bmha_ttl_15-large-contentbmha_ttl_13-large-contentbmha_ttl_12-large-content

bmha_ttl_11-large-contentbmha_ttl_10-large-content

bmha_ttl_9-large-content

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn