Lá thư….Mùa Xuân 2013

17 Tháng Ba 201312:00 SA(Xem: 11189)

Lá thư….Mùa Xuân 2013


bmha_ttl_1-large-content
Kính thưa qúi vị Giáo Sư và các bạn thân mến


Với Đặc San BTX&THĐ 2012 được trình bày trên website, Ban Biên Tập anhdao.org đã đạt thêm một cố gắng ghi lại nhưng kỉ niệm đẹp, những tâm tư của chúng ta về trường xưa, thầy cô, bạn cũ và Dalat thành phố nhỏ, đẹp, êm đềm. Nhớ nhau, nhìn lại nhau, nhìn lại ngày tháng cũ với một cái click. Nhớ nhau, nhìn lại nhau, nhìn lại chúng mình ngày hôm nay cũng trên website này. Cám ơn thật nhiều đến người anh cả Trần Ngọc Toàn đã gợi ý.

Mùa Xuân nào cũng khơi nguồn cho sự sống mới.

Mùa Xuân đem những thay đổi tận cùng tại các nước Ả Rập phát khởi từ Đòi Quyền Sống, Quyền Làm Người của những kẻ khốn cùng. Cách Mạng Mùa Xuân Ả Rập đã lật đổ và làm run sợ các chế độ độc tài khắp thế giới và là một nhắc nhở cho mọi người, mọi dân tộc về Nhân Quyền mà Đấng Tạo Hoá đã ban cho con người từ thưở sơ khai. Không thể nhân danh một chế độ nào, chủ nghĩa nào, một đảng phái nào hay một đoàn thể nào để đàn áp, tước đi những quyền tự do căn bản này.

Tại Hoa Kỳ, Nhân Quyền được đẩy xa hơn bao giờ hết khi giá trị, quyền lợi của những người thiếu may mắn, những nhóm thiểu số được quan tâm, bảo vệ và chia sẻ những tiến bộ và phúc lợi đồng đều.

Mùa Xuân 2013 ghi dấu sự khơỉ đầu của một triều đại mới với tràn đầy Đức tin và hy vọng, Giáo Hoàng Phanxicô, Giáo Hoàng của người nghèo và sự nghèo khó. Người chủ chăn mới của Giáo Hội Công Giáo Hoàn Vũ đã và đang theo dấu chân của Đức Ki Tô nguyện đem lại an ủi, yêu thương và niềm tin cho muôn triệu người khốn cùng trên thế giới.

Tại Việt Nam, mọi tầng lớp dân chúng đang bùng lên làn sóng đòi thay đổi, thể hiện khát vọng của toàn dân, đòi hỏi những cải cách nơi nhà cầm quyền để Nhân Quyền được tôn trọng và người dân được sống trong tự do, no ấm và an bình. Hãy thay đổi Hiến Pháp, trả lại những quyền tự do căn bản cuả con người để người dân không còn bị bắt bớ giam cầm, tù đày hay cải tạo trong những trại tập trung chỉ vì tranh đấu cho Quyền Làm Người cuả mình.

Mùa Xuân cũng đem sức sống mới cho chúng ta. Thật vui mừng khi các BTX&THĐ tại San Jose, California có Ban Chấp Hành mới và lãnh nhận trách nhiệm tổ chức Đại Hội 2014. Sự thành bại không quan trong nhưng Quan Tâm mới là đáng quí. Quan tâm không để truyền thống tốt lành bị mai một. Quan Tâm vì yêu mến thầy cô, bạn hữu. Quan tâm muốn gần gủi nhau như ngày xưa cũ và cùng nhau có thêm nhiều kỉ niệm như trong các Đại Hội mới đây. San Jose đã quan tâm. Anh chị em mọi nơi sẵn lòng góp một bàn tay xây dựng và tham gia. Sự sống nẩy khơi. Nhiều ngày vui sắp đến….

Trong những ngày đầu xuân ấm áp và đẹp trời xin gởi đến thầy cô, bạn bè và thân hữu những lời chúc tốt lành nhất, thịnh vượng an khang.

Thân Kính,

Anhdao.org

anhdaogroups@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn