Liên Hiệp Vương Quốc Anh "The United Kingdom of Great Britain" UK là một quốc gia được tạo thành qua sự hợp nhất của 4 nước độc lập: England, Scotland, Wales và Northern Ireland. Tên Great Britain cũng dùng để chỉ hòn đảo chính lớn nhất -trong nhiều ngàn đảo nhỏ của UK, nơi có Englant, Scotland và Wales thuộc vùng Bắc Đại Tây Dương,
Người ta sau khi viếng thăm Đà Lạt thường có cảm tưởng khác nhau về thành phố này, và vì vậy Đà Lạt được đặt nhiều tên như là: Thành phố Ngàn Thông, thành phố Hoa, thành phố Anh Đào, thành phố Hoa Lan, thành phố Trăng Mật, thành phố Tình Yêu, thành phố Sương Mù, thành phố Mưa Phùn, thành phố Buồn, thành phố Mùa Xuân,..
Danh từ Các Quốc gia Đầu tiên, The First Nations, Les Premières Nations được dùng từ năm 1980, thay cho Indian /Redskin, Peau Rouge, Da đỏ -được xem là không chuẩn mực, khi nói về dòng giống các sắc dân sống trên toàn phần đất thênh thang to rộng giữa đôi bờ Đại Tây Dương và Thái Bình Dương từ nhiều thiên niên kỷ,
*Petra luôn nằm trong danh sách các Kỳ quan của Thế giới. Năm 2008, hơn 100 triệu phiếu bầu “New 7 Wonders of the World” qua Internet (*với nhiều tranh cãi !) cho Petra đứng chung với Vạn lý Trường thành, Machu Picchu, Roman Colosseum, Taj Mahal, Christ the Redeemer, Chichen Itza.
Wadi Rum /Valley of Sand, Valley of the Moon, một thung lũng rộng 720 km2, rực rỡ cát vàng và au đỏ do iron oxide hoá, giữa trùng điệp nhấp nhô bạt ngàn bao dẫy núi đá đậm mầu sắc thắm. Vùng đất sa mạc nơi đây từng có vết tích giống người từ trước thời tiền sử, mà từ khoảng 12.000 năm trước đã dần để lại nhiều hình vẽ hay khắc tạc trong đá núi, cùng lắm vật dụng chứng tỏ họ sinh sống về ngành chăn nuôi, nông nghiệp..
Có con nai nhỏ khi chạy nhẩy chơi xa bầy, đã tình cờ dẫn lối cho một người đàn ông của nhóm dân du mục -thuộc dòng giống có tiên tổ từng để vết tích trên vùng đất này từ trước công nguyên, qua cồn cát cạn về đến một đảo hoang sơ, nơi có đàn nai thơ thẩn ven dòng mạch ngầm nước mát rũ bóng nhiều rặng cây chà là xanh tươi, lại không xa nhiều đảo to nhỏ khác chung quanh.
Chennai -từ Chennapatnam, nhưng giữ tên Madras đặt bởi hoàng gia Anh quốc thời thuộc địa mãi đến năm 1996, là thủ đô của Tamil Nadu State nằm trên miền nam xứ Ấn, ven bờ Bay of Bengal’s Coromandel Coast, cùng là Gateway to South India, có hải cảng quan trọng hàng đầu về sự phồn thịnh và phát triển kinh tế cũng như dân số,
Huế là thơ.. Huế là mơ.. cố đô Huế có hoàng thành và lăng tẩm các vị vua triều Nguyễn.. Cổ thành Huế với thành nội, ngoại thành cùng bao đền đài cổ kính tôn nghiêm, cho người dân Huế niềm hãnh diện thuộc về phần đất hoàng triều lịch sử của các vị vua cuối cùng nước Việt.
India’s Sunshine State of Goa tuy nhỏ nhưng được thiên phú với nhiều bãi biển cát vàng đẹp lung linh trên làn nước trong, sông hồ mượt mà, thênh thang bao cánh rừng già, thung lũng dàn trải trên đất đai phì nhiêu bạt ngàn hàng dừa xanh lá. Nhất là dễ dàng thấy ảnh hưởng từ Bồ Đào Nha một thời đô hộ, đã để lại trên Goa nhiều vết tích văn hoá và đạo giáo quý báu, ghi đậm dấu ấn trong dòng lịch sử nhiều đổi thay thời cuộc xứ Ấn.
Tiểu Vương quốc Qatar -bán đảo có diện tích 11.586 km2 với 2.5 triệu dân, được ví như một bông hoa rực nở giữa thênh thanh núi đồi đất đá khô cằn và bạt ngàn sa mạc cát vàng. Thủ đô Doha với hơn 50% tổng dân số, mang danh tặng The shining jewel of Qatar, là thành phố tiến triển nhanh chóng bậc nhất vùng Persian Gulf trong khoảng 1, 2 thập niên nay.