Nha Trang là miền quê hương cát trắng, có những đêm nghe vọng lại ầm ầm tiếng sóng xa đưa.. Nha Trang cánh đồng bao la bát ngát, hương quê dâng lên ngào ngạt, hòa cùng sức sống yên vui.. Nha Trang cảnh đẹp nên thơ khiến nhớ.. Nha Trang quê hương dịu hiền.. Ngàn đời lòng tôi mến yêu..
Là một quần đảo có nguồn gốc núi lửa gồm 10 đảo lớn và 5 nhỏ với dân số khoảng 540.000 trên diện tích chung 4033 km2 -thuộc dạng đất hẹp dân thưa nhất Châu Phi, Cabo Verde nằm ngoài khơi Atlantic, cách lục địa 570 km ở ngang tầm với các nước bạn Senegal, Gambia, Mauritania.
hải đảo an lành Bình Ba, nổi danh với cảnh sắc tươi đẹp nhất vùng vịnh, lại còn giữ được nhiều vẻ hoang sơ, mà các tours du lịch luôn nêu lên nhiều lý do để mời khách "Nên viếng thăm đảo Bình Ba ít nhất là một lần trong đời".
Hồ nước màu hồng. Trên toàn thế giới chỉ một số ít đất nước như Úc, Spain, Canada, Mỹ, Azerbaijan.. là được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng cho dạng kỳ quan hiếm hoi này.
Với thủ đô Dakar hướng ra Atlantic, nước Cộng hoà Sénégal có diện tích 196.190 km2, dân số hơn 14 triệu, nằm cạnh các nước bạn Mauritania, Mali, Guinea, Guinea Bissau và chứa xứ sở nhỏ xíu Gambia gọn trong lãnh thổ mình.
Là quốc gia nhỏ nhất Phi châu với diện tích chỉ 11.295 km2, dân số gần 1.9 triệu, Gambia có địa hình ngắn như một nét vạch ngang, bờ biển chỉ được 80 km hướng ra Atlantic, phần còn lại nằm gọn sâu trong phần đất xứ Sénégal.
Theo sử liệu, từ năm 1755 thuyền tàu của hai cường quốc lẫy lừng trên các đại dương tìm thuộc địa là Pháp và Bồ Đào Nha đã cập bến nơi đây, qua lý do là bán buôn trao đổi hàng hoá.. Sau người Pháp tiến mạnh, đặt tên Cap Saint-Jacques cho vùng biển này,
Huyền Anh BTX-69 xin kính gởi đến quý thầy cô cùng các anh chị trong Ban Biên Tập trang nhà Anh Đào, các thân hữu và bè bạn xa gần lời chúc mừng cho một Năm Mới Bính Thân phúc lộc dồi dào, tâm thân an lạc, mọi điều được như ý nguyện.
Bờ Biển Ngà lại được thiên nhiên ban tặng lắm vùng biển cát vàng, bao ghềnh đá cao ngoạn mục, cả nhiều lagoon xinh tươi rất được ưa chuộng.
Lịch sử Ghana bắt đầu từ thế kỷ 13 khi dân cư nhiều bộ lạc tìm đến lập thành làng mạc ven miền biển cho nhiều loại cá nơi đây, rồi lập nên Vương quốc Ghana..