mùa thu đến nhẹ nhàng như làn sương sớm giăng phủ mặt nước sông Seine, rồi thong thả nhường bầu trời thủ đô cho nắng thu vàng vương vấn trên những hàng cây bắt đầu thay mầu lá.
Được thành lập từ thế kỷ XI trên vùng bình nguyên gần dẫy núi Atlas bởi vị sultan gốc du mục Youssef Tachfin, Marrakech theo cổ ngữ có nghĩa Thánh Địa hay Đất của Thượng Đế.
Vùng đất sa mạc Namibia ngày nay đã cho dấu tích của giống người đang đà tiến hóa "hominidae" thuộc thời đồ đá 2.5 triệu năm, khi họ biết đẽo và tạc đá thành những vật dụng hữu ích.
Nằm trên bờ biển thoải dài hướng ra Atlantic, Casablanca là thủ đô kinh tế, thành phố lớn nhất Maroc cũng như có hải cảng to rộng quan trọng bậc nhất vùng Bắc Phi..
Trong số những hải đảo xinh đẹp trên vùng nước xanh ngát Ấn Độ Dương, nhất định La Réunion đứng hàng đầu về dân trí cũng như mức sống,
Được tên tặng là Xứ sở của ánh sáng mầu hồng, nồng nàn hương sắc, "Royaume du Maroc" miền bắc có phần biển cát óng ả vàng trên Địa Trung Hải xinh đẹp,
Mozambique đã trở thành thuộc địa của hoàng gia Bồ Đào Nha năm 1505,
Qui Nhơn với nhiều công viên thênh thang nối tiếp nhau...Nói đến Bình Định người ta còn hay nhắc đến câu vè
quần đảo của 115 hạt ngọc xanh rơi rớt trên một vùng nước Ấn Độ Dương,....Du khách không ngớt lời khen tặng đảo quốc mỹ miều
Cũng nên thơ thẩn bên bờ sông Seine để thả hồn mình theo dòng nước chẩy, để cảm nhận được chất tình, chất thơ cùng nét duyên của thành phố, vì Paris vốn dĩ đã là cả một bài thơ diễm tuyệt.