Du khách đến thăm Thụy Điển bằng đường thủy đều nêu cảm nhận giống nhau, là phải trầm trồ tấm tắc trước cảnh sắc tươi đẹp đến khó tưởng khi thuyền từ biển tiến dần vào bến cảng
Đan Mạch rất thanh bình thịnh trị với diện tích nhỏ nhất vùng Scandinavia miền Bắc âu, do chỉ được 43.094 km2, dân số 5.6 triệu. Nước Đan Mạch
Na Uy còn mang tên Xứ sở mặt trời đêm do thuộc vòng cung địa cực bắc, nên trên một phần lãnh thổ từ tháng 5 đến tháng 7 mặt trời hầu như không hề lặn, và vào tiết đông từ tháng 11 đến tháng 1 ngày đêm luôn u tối.
Bình minh của thế giới, Thiên đường nhiệt đới, Hòn đảo của những ngôi đền thần thoại.. hải đảo Bali thuộc Quốc gia vạn đảo Indonesia,
Năm 1867 khế ước "Acte de l'Amérique du Nord britannique" thành lập nước Canada... Và Québec, trong một Canada trù phú với
Busan "Núi nồi" là thành phố lớn thứ nhì của Hàn Quốc sau thủ đô Seoul. Tính cả dân vùng phụ cận Busan có tổng số 4.5 triệu người sống trên 764 km2, và là vựa lúa của đất nước do thuộc miền Nam nóng ấm mưa nhiều, đất đai phong thổ các làng thôn lại mầu mỡ thích hạp cho ngành canh nông, trồng trọt.
Hàn Quốc -Hanguk, mang nghĩa Đất nước của người Hans, cả được dịch là Đất nước của buổi mai êm ả, có nguồn gốc từ vương quốc Cao Ly, có nền văn hóa vững vàng trên phần đất này từ năm 918 đến 1392.
*Venice *Venise luôn gợi cho mọi người những hình ảnh rất thơ mộng, thật tuyệt vời, mang đến những ước mong của bao khách bốn phương là được đến thăm viếng Viên ngọc quý bồng bềnh trên sóng nước xứ Ý.
Và thích thú thay khi được đặt chân lên hải đảo kỳ quan Komodo, một trong "New 7 Wonders of Nature" để ngắm nhìn những con thú "còn sót lại từ thời tiền sử, giống Rồng Komodo".
Trong vòng nhiều thế kỷ, quần đảo Comoros đã là trạm thông thương cho các cuộc buôn bán đổi chác của nhiều cường quốc, từ ngà voi, gỗ quý, gia vị..