Đến Đà Nẵng và Hội An -đều làm đẹp lòng hơn 1800 khách du thuyền với những cây cầu xinh và các khu phố thị tân tiến, hay Phố cổ ngày Tết đông như tổ kiến, người người chen chân nhau đến phát ngộp!
Sàigòn đẹp lắm Sàigòn ơi.. Sàigòn ơi.. ngay!! Dù cái đẹp vốn rất.. relative, như bao chuyện trong đời.
Từ năm 1975 Saigon đã là một nỗi nhớ nhung vô bờ của nhiều thế hệ người yêu Saigon qua bao sáng nắng chiều mưa.. Nhưng một buổi nào đã phải ngậm ngùi xa cách..
Xứ lạnh Canada thường niên có tuyết phủ trắng đến hơn 4 tháng mùa đông, và trên 6 tháng lạnh trời. Nhưng xứ lạnh miền Bắc Mỹ này vẫn đều đặn có đủ 4 mùa thay lá thay hoa thay mãi đời ta, dù mùa xuân, hạ và thu khá ngắn ngủi.
Liên Hiệp Vương Quốc Anh "The United Kingdom of Great Britain" UK là một quốc gia được tạo thành qua sự hợp nhất của 4 nước độc lập: England, Scotland, Wales và Northern Ireland. Tên Great Britain cũng dùng để chỉ hòn đảo chính lớn nhất -trong nhiều ngàn đảo nhỏ của UK, nơi có Englant, Scotland và Wales thuộc vùng Bắc Đại Tây Dương,
Người ta sau khi viếng thăm Đà Lạt thường có cảm tưởng khác nhau về thành phố này, và vì vậy Đà Lạt được đặt nhiều tên như là: Thành phố Ngàn Thông, thành phố Hoa, thành phố Anh Đào, thành phố Hoa Lan, thành phố Trăng Mật, thành phố Tình Yêu, thành phố Sương Mù, thành phố Mưa Phùn, thành phố Buồn, thành phố Mùa Xuân,..
Danh từ Các Quốc gia Đầu tiên, The First Nations, Les Premières Nations được dùng từ năm 1980, thay cho Indian /Redskin, Peau Rouge, Da đỏ -được xem là không chuẩn mực, khi nói về dòng giống các sắc dân sống trên toàn phần đất thênh thang to rộng giữa đôi bờ Đại Tây Dương và Thái Bình Dương từ nhiều thiên niên kỷ,
*Petra luôn nằm trong danh sách các Kỳ quan của Thế giới. Năm 2008, hơn 100 triệu phiếu bầu “New 7 Wonders of the World” qua Internet (*với nhiều tranh cãi !) cho Petra đứng chung với Vạn lý Trường thành, Machu Picchu, Roman Colosseum, Taj Mahal, Christ the Redeemer, Chichen Itza.
Wadi Rum /Valley of Sand, Valley of the Moon, một thung lũng rộng 720 km2, rực rỡ cát vàng và au đỏ do iron oxide hoá, giữa trùng điệp nhấp nhô bạt ngàn bao dẫy núi đá đậm mầu sắc thắm. Vùng đất sa mạc nơi đây từng có vết tích giống người từ trước thời tiền sử, mà từ khoảng 12.000 năm trước đã dần để lại nhiều hình vẽ hay khắc tạc trong đá núi, cùng lắm vật dụng chứng tỏ họ sinh sống về ngành chăn nuôi, nông nghiệp..
Có con nai nhỏ khi chạy nhẩy chơi xa bầy, đã tình cờ dẫn lối cho một người đàn ông của nhóm dân du mục -thuộc dòng giống có tiên tổ từng để vết tích trên vùng đất này từ trước công nguyên, qua cồn cát cạn về đến một đảo hoang sơ, nơi có đàn nai thơ thẩn ven dòng mạch ngầm nước mát rũ bóng nhiều rặng cây chà là xanh tươi, lại không xa nhiều đảo to nhỏ khác chung quanh.