Rio de Janeiro’s Samba Parade -mang danh tặng là lễ hội lớn nhất hoàn cầu Biggest show on Earth /Maior Espetáculo da Terra, bao năm qua luôn thu hút giới sành điệu đến từ khắp 4 phương trời, để cùng các cariocas /cư dân Rio de Janeiro, tưng bừng chung vui trên khắp các đường phố và tụ điểm văn nghệ, rất ồn ào náo nhiệt
Brazil từ giữa tháng 1 đã chính thức khai mạc lễ hội Samba trên toàn quốc. Hàng ngày, nhất là về đêm, trên nhiều tụ điểm của mỗi tỉnh thành, người dân đều tô điểm mầu mè, hoá trang, áo quần chế biến theo óc sáng tạo, với ý tưởng tinh nghịch, hay cả cho những mơ ước ấp ủ nào..
cuộc Crossing South America, qua nhiều thành phố cảng lớn nhỏ của tất cả các xứ sở rất đặc biệt exotic và đẹp, nằm ven miền duyên hải lục địa Nam Mỹ hướng ra hai đại dương Atlantic và Pacific. Mùa đông năm trước theo sóng nước chuyến Amazon River Discovery, ghé Rio de Janeiro dự Carnaval Samba Parade
Grenada /La Grenade là một quốc gia gồm 4 đảo lớn có cư dân và nhiều đảo hoang vắng, nằm gần cuối phía Nam biển Caribbean cạnh các đảo quốc bạn như Trinidad-and-Tobago, Saint-Vincent and The Grenadines.. và không xa xứ Venezuela trên miền Bắc duyên hải lục địa Nam Mỹ.
Nằm trên miền đông duyên hải Trung Mỹ gần Gulf of Mexico và ven biển Caribbean, phía Bắc ráp giới Mexico, phía Tây và Nam sát cạnh Guatemala, ....một xã hội đa văn hoá và nguồn gốc, từ lịch sử nhiều ngàn năm của dòng giống dân Maya đã xây dựng lên biết bao đền đài, kim tự tháp vĩ đại trên phần đất Trung Mỹ và Bắc Mỹ này -minh chứng huy hoàng của một nền văn minh cao độ, có cơ cấu xã hội vững vàng và thịnh vượng..
đảo Zanzibar -luôn được báo chí và các trang mạng giới thiệu như là một trong những địa danh xinh đẹp và exotic nhất địa cầu, dạng Hòn đảo thiên đường hạ giới
Prison Island nằm không xa đảo Zanzibar trên mầu xanh ngọc bích Ấn Độ Dương, viền quanh bởi những bờ cát trắng sa hô vụn vỡ mịn màng. "Prison Island is a simply Paradise on Earth" -lời ca tụng hải đảo ngục tù thuở xưa của giới truyền thông.
Hải đảo ngàn hoa, Vườn Eden của Atlantic, Hoa viên trên sóng nước, Hải đảo của hương và sắc, Hạt ngọc giữa Đại Tây Dương.. Cả được World Travel Awards cho danh tặng là Hòn đảo đẹp nhất Âu Châu.
Với 50 ngôi sao và 13 sọc mầu trắng đỏ tiêu biểu cho các tính chất ưu tú trên quốc kỳ, tượng trưng cho số tiểu bang, và 13 thuộc địa của những vùng đất đa phần rất nhỏ thuộc miền East Coast
Mùa thu luôn mê hoặc và làm thổn thức hồn người với cảnh sắc lung linh huyền ảo của những bình minh lãng đãng sương lan, những hoàng hôn phủ nét mơ màng lên chập chùng ánh đỏ sắc vàng mầu lá thắm. Cảnh thu tha thiết đến nao lòng người đi giữa gió thu bâng khuâng lá đổ, gợi nhớ những mùa thu chốn cũ đã theo dòng đời và qua đi trong cuộc đời này, đã thành những niềm riêng được giữ gìn trong sâu thẳm ngăn tủ ký ức suốt một đời xa.