Chennai -từ Chennapatnam, nhưng giữ tên Madras đặt bởi hoàng gia Anh quốc thời thuộc địa mãi đến năm 1996, là thủ đô của Tamil Nadu State nằm trên miền nam xứ Ấn, ven bờ Bay of Bengal’s Coromandel Coast, cùng là Gateway to South India, có hải cảng quan trọng hàng đầu về sự phồn thịnh và phát triển kinh tế cũng như dân số,
Huế là thơ.. Huế là mơ.. cố đô Huế có hoàng thành và lăng tẩm các vị vua triều Nguyễn.. Cổ thành Huế với thành nội, ngoại thành cùng bao đền đài cổ kính tôn nghiêm, cho người dân Huế niềm hãnh diện thuộc về phần đất hoàng triều lịch sử của các vị vua cuối cùng nước Việt.
India’s Sunshine State of Goa tuy nhỏ nhưng được thiên phú với nhiều bãi biển cát vàng đẹp lung linh trên làn nước trong, sông hồ mượt mà, thênh thang bao cánh rừng già, thung lũng dàn trải trên đất đai phì nhiêu bạt ngàn hàng dừa xanh lá. Nhất là dễ dàng thấy ảnh hưởng từ Bồ Đào Nha một thời đô hộ, đã để lại trên Goa nhiều vết tích văn hoá và đạo giáo quý báu, ghi đậm dấu ấn trong dòng lịch sử nhiều đổi thay thời cuộc xứ Ấn.
Tiểu Vương quốc Qatar -bán đảo có diện tích 11.586 km2 với 2.5 triệu dân, được ví như một bông hoa rực nở giữa thênh thanh núi đồi đất đá khô cằn và bạt ngàn sa mạc cát vàng. Thủ đô Doha với hơn 50% tổng dân số, mang danh tặng The shining jewel of Qatar, là thành phố tiến triển nhanh chóng bậc nhất vùng Persian Gulf trong khoảng 1, 2 thập niên nay.
Kênh đào Suez, một trong những công trình ghi dấu sự tiến bộ kỹ thuật vượt bực của ngành kỹ sư dân sự, qua nhiều thế kỷ suy tính cho những phương cách thực hiện để nối kết giữa Địa Trung Hải và Biển Đỏ, nhằm dễ dãi thông thương cùng phát triển nền thương mại,
Hướng ra xanh ngát biển Méditerranée, thành phố quan trọng thứ 3 của Do Thái, Haifa /Haifa, Heifa “where Carmel touches the sea” có dẫy núi Carmel và ngọn đỉnh 500 mét cao, được tô điểm như một vương miện lung linh bởi những đốm mầu xanh trắng của cây cành lẫn trong nhà cửa.
Thuộc vùng Andaluisia, với dân số khoảng hơn 140.000, thành phố biển Ciudad de Cádiz rất xinh tươi qua mầu sơn sáng trắng của cửa nhà trên khắp phố thị. Cádiz nằm ven bờ đại dương Atlantic trên Costa de la Luz /Coast of Light, cạnh eo biển Gibraltar dẫn vào Mediterranean Sea, chia đôi hai lục địa Âu Châu và Phi châu qua Tây Ban Nha và Maroc.
với 240 km bờ biển hướng ra Địa Trung Hải. Thấp thoáng dàn trải 170 km rặng Mont-Liban với nhiều đỉnh cao hơn 3000 mét phủ tuyết trắng, cùng bao dẫy đồi thoai thoải và thung lũng đẹp tươi. Tên Liban có nguồn từ cổ ngữ Ả-rạp lbn = trắng, Lébnan hay Jabal Lubnān /Núi Liban
Riviera Maya nằm gần Cancun -phía đầu vòng cung vùng Gulf of Mexico đối diện chuỗi Key West của Florida, trên bang Quintana Roo phía đông bán đảo Yucatán, hướng ra biển Caribbean với thoải dài nhiều Clubs, Resort & Suites, Spa-Hotels, Palaces.. rất thanh lịch,
Chủ tịch Fidel Castro thuở trước đã dành nhiều mỹ từ để ca ngợi Cayo Santa Maria, chốn nghỉ ngơi ưa chuộng nhất của ông -mới được khai triển khoảng hơn một thập niên sau này, là tuyệt hảo hơn cả Varadero -do khá gần thủ đô La Habana nên thu hút khách nhất nước Xã hội chủ nghĩa Cuba.