CAP CANA, không xa thành phố rất được ưa thích Punta Cana, nằm sâu sau những ghềnh đá và nhất là ven những bãi cát trắng đẹp lừng danh của đảo quốc, hướng ra bát ngát trùng dương, nơi Caribbean Sea và Atlantic Ocean hoà chung dòng nước biếc.
Turks và Caicos Islands /TCI là một quần đảo gồm nhiều đảo khá lớn hay rất nhỏ, hoặc các cồn đất cát -mà chỉ 8 đảo có người sinh sống, nằm trên vùng cao của Greater Antilles, phía cuối quần đảo Bahamas, rất gần Cuba và Dominican Republic.
Cayman Islands nằm trên miền Tây biển Caribbean thuộc vùng Greater Antilles, gần Cuba và Jamaica với diện tích chung chỉ được 265 km2 với khoảng 60.000 dân.
Với thủ đô Kingston, Jamaica là 1 trong 5 đảo lớn của vùng Greater Antilles, có diện tích 10.990 km2 và khoảng 2.8 triệu cư dân, nằm gần Cuba, đảo Hispaniola của chung hai xứ Haiti và Dominican Republic.
Bahamas là xứ sở giầu thứ 3 trên châu Mỹ, chỉ sau USA và Canada, với chỉ số GDP nominal $9.047 tỉ, per capita $24.567, năm 2016. Thành quả đến từ lợi nhuận trên ngành du lịch và các dịch vụ tài chánh, thương mại, ngân hàng..
Thánh địa của tình yêu và trái tim mang nặng niềm đau vô bờ bến của vua Shah Jahan dành cho hoàng hậu Mumtaz, đã ghi dấu qua chứng tích tuyệt vời là lăng mộ kỳ quan Taj Mahal, được tinh tế thiết kế và tô điểm trong suốt hơn 20 năm để thành hình tuyệt mỹ. Người đời luôn ca tụng rằng tình yêu và nỗi thống khổ ấy như được khắc tạc lẫn vào hồn đá, để trở thành vĩnh cửu với thời gian.
Ấn Độ được biết như một xứ sở có dòng lịch sử oai hùng qua biết bao chao đảo, cùng nền văn hóa cổ lẫy lừng với nhiều đền đài, thành lũy thuộc hàng huy hoàng, vững chãi và đẹp nhất thế giới. Không quên dòng dõi các vương quyền, lãnh chúa Maharajas mà sự giầu có, xa hoa, tinh tế đã đạt đến mức thượng thừa.
Ngày 6/12/1492 Colombo phát hiện thêm một đảo to rộng, rất xinh tươi màu mỡ khiến ông phải thốt lời khen tặng là "Viên ngọc quý của biển Caribbean" -từ Caniba/Caribe mang nghĩa: chiến sĩ, cùng dành cho hải đảo viền quanh bởi những bờ biển nước trong xanh vờn bãi cát mịn trắng ngần, nhiều núi đồi thung lũng mượt mà, cây cỏ hoa lá tốt tươi, ríu rít tiếng chim kêu và thú lạ này tên La Isla Espagñola, hay Hispaniola..
Được mệnh danh là một Thụy Sĩ của Mỹ từ vẻ đẹp đến khí hậu trong lành, với nhiều đồi xanh núi cao và lắm mặt hồ nước biếc rất thơ mộng, New Hampshire -theo tên một quận trên vùng nam Vương quốc Anh, nằm cạnh Vermont chỉ qua dòng sông nhỏ Connecticut và gần các tiểu bang Maine, Massachusettes, cùng ráp ranh giới tỉnh bang Québec của Canada.
Vermont với khẩu hiệu Freedom and Unity luôn được xem như một vùng đất rất.. thanh bình thịnh trị, thiên nhiên tinh khôi, khí hậu trong lành tô điểm bởi nhiều mặt hồ xanh lẫn lắm dòng suối róc rách tiếng nước len lỏi qua khe đá.