Nước Mỹ vào thu đẹp lộng lẫy trong sắc đỏ, vàng của lá cây chuyển mùa.
Là thành phố cổ nổi danh mỹ miều qua cảnh sắc rất nên thơ của nước Áo, Salzburg nằm ven con sông nhỏ Salzach trên một vùng đồng cỏ mượt mà, thấp thoáng nhiều núi đồi cao, thung lũng thấp lẫn nhiều mặt hồ nước trong tươi mầu ngọc bích.
Ngày nay, Áo Quốc là một trong những đất nước giàu đẹp hàng đầu trời Âu, cho dân tình cuộc sống thanh bình thịnh vượng đáng mơ ước. Dòng sông xanh Danube thanh thoát chảy dài 350 km qua bao vùng đất xinh tươi, và làm tăng nét diễm lệ của thủ đô Wien lừng danh lịch sử.
Vườn bách thảo thành phố Montréal hàng năm vẫn tổ chức cuộc lễ hội đón tiết thu về, qua nhiều chủ đề phong phú. Hội mùa thu năm nay ngoài việc đề cao nét đẹp huyền ảo của những chiếc lồng đèn từ dản dị đến lộng lẫy, mà từ ngàn xưa lịch sử đã soi sáng những đêm đen Trung Quốc
Là điểm du lịch lý thú, kỳ quan Niagara thu hút hàng năm khoảng trên 20 triệu du khách đến chiêm ngưỡng cảnh sắc ngoạn mục trên đôi bờ Hoa Kỳ và Canada. Thác Iguazu là kết quả của một ngọn núi lửa, sau khi bùng nổ đã gây nên một vết nứt trên mặt đất từ ngàn xưa.
Nằm hai bên bờ khúc sông xanh Danube gợn sóng, thủ đô Budapest nổi danh xinh đẹp với nhiều đền đài cùng di tích, là một trong những thành phố thu hút du khách nhất trời Âu.
Nước Cộng Hòa Séc -nay được gọi là Czechia, với thủ đô Praha /Prague cổ kính thơ mộng, có 10.5 triệu dân trên diện tích 78.866 km2, thuộc vùng Trung Âu ở giữa các nước Đức, Ba Lan, Áo, Slovakia.
República de Panamá chỉ với 75.420 km2 và 3.66 triệu dân may mắn có được đất nước xinh tươi, khí hậu và môi trường tốt đẹp, ít thiên tai hay bão tố, dân trí tiến bộ ổn định với mức sống khá cao, kinh tế tăng trưởng đều, đứng hàng đầu trên các xứ châu Mỹ La-tinh.
Rzeczpospolita Polska, nước Cộng hòa Ba Lan nằm trên vùng Trung Âu hơi thiên về phía đông, gần Đức, Czech, Slovakia, Nga, biển Baltic.. với diện tích 312.679 km2, dân số 38.5 triệu.
Florida Keys là một quần đảo san hô và đá vôi nằm trên vùng cực Nam nước Mỹ, trong eo biển Florida nối Atlantic và vịnh Mexico, kéo dài từ lục địa với thành phố Miami xuống tận cùng Key West gần đảo quốc Cuba, chỉ cách 145 km trên sóng nước.