Quỹ Tương Trợ Dalat

09 Tháng Chín 20211:08 CH(Xem: 3253)
Quỹ Tương Trợ - Dalat

Tiếp theo thơ ngày 23 tháng 7, chúng tôi xin báo cáo cùng quí vị những diễn tiến việc tương trợ đồng bào Đà Lạt trong dịp Covid.

Trước hết chúng tôi xin phép được đặt tên chính thức Quỹ Tương Trợ-Dalat để thực hiện các chương trình tương trợ cho đồng bào Đà Lạt với số tiền còn lại của Quỹ Học Bổng Ngũ Niên.

 

Sau lời kêu gọi KT và anh Trương Sỹ Thực, Quỹ Tương Trợ đã nhận được 

- USD $1,000 của chị Ngô Thị Hiền

- USD $   200 của chị Xuân Ninh Clark

- USD $   100 của chị Công Phương Liên

- USD $   400 của anh Nguyễn Đăng Thọ (Montreal)

Tổng số tiền Quỹ Tương Trợ có được trước khi gởi về Việt Nam $11.738 USD

 

Dưới đây là những dự án:

1. Chương trình thứ nhất : Kim Tuyến đã gửi về Đà Lạt $4.000 USD chuyển về VN đổi thành tiền 90 triệu VNĐ sau khi từ đi chi phí chuyển tiền. Số tiến này đã giao lại cho chị Gái đại diện các thành viên có mặt là anh Phạm Gia Cẩn, Chị Trương thị Sự Nghiệp, chị Nguyễn thị Gái và chị Vy thị Kính.

2. Chương trình thực hiện:

  • Theo danh sách học bổng trước đây của các em gia đình nghèo khó, các thành viên tiếp cận và mỗi gia đình nhận sự giúp đỡ 750 ngàn.
  • Dành 150 phần mỗi phần 300 ngàn cho các gia đình nghèo trong các nhà trọ thuộc thị xã Đà Lạt.

3. Kết quả:

  • Đến hôm nay đã phát được cho 44 gia đình các em học sinh nghèo và 150 gia đình khốn khó tại thị xã Đà Lạt.
  • Tổng số tiền chi đã lên đến 78 triệu với các bảng ký nhận tiền tương trợ đính kèm. 
  • Vì Covid nên sự di chuyển hạn chế khó khăn, các bạn làm việc ở VN chưa thể phân phối thêm cho những học sinh nghèo có trong danh sách những năm trước.  Khi các em đi học lại, hy vọng tình hình sẽ cho phép chúng ta tiếp tục. 
  • Điều thật cảm động là các bạn ở VN rất lên tinh thần với sự tiếp tay của anh Phạm Gia Cẩn.  Các bạn đã mua gạo, đường, nước tương, dầu ăn, bún khô... và chở đến từng khu vực. Ngoài tặng vật còn có bao thư $100,000 tiền mặt cho mỗi hộ với tên của Quỹ Tương trợ Đà Lạt của Liên Trường BTX-THD. Các bạn đã tháo vát chịu khó, hy sinh hết lòng nên công việc đã hoàn thành nhanh chóng. 
  • Các bạn làm việc tại VN còn bỏ tiền mua thêm thức ăn, trứng gà, để giúp thêm vì thấy sự khốn khổ dân mình quá đau thương.  Xin cám ơn các bạn.
  • Phần còn lại đã chi dùng trong việc phân phối, chuyên chở thực phẩm, trả chi phí cần thiết, giao tận tay người nghèo và trả lệ phí đổi tiền cho ngân hàng.

4. Tổng Kết Tài Chánh : Sau đợt cứu trợ trong trương trình thứ nhất chúng ta, Quỹ Tương Trợ còn lại: $11.738USD- $4.000 USD = $7.738USD dành cho các chương trình kế tiếp để cứu trợ đồng bào Đà lat.

 

Xin thay mặt những gia đình khốn khó tại Đà lạt tri ân sự rộng lượng của quí vị trong những ngày qua.

 

Kính chúc quý vị nhiều sức khỏe an khang và thỏa lòng.

 

Đặng Kim Tuyến, BTX 69
IMG_1772   IMG_1771   IMG_1770 (2)   IMG_1769 (1)   IMG_1768   Danh sách Người nghèo (1)Danh sách Học sinh (44) (2)Chứng từ (3)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn