02 Tháng Mười Một 2019(Xem: 992)
Sáng nhìn nắng mới Trưa ngắm chim bay Tai nghe gió thổi Lòng mềm như mây Chiều về trăng sớm Vọng tiếng chuông chiều Đêm thơm hoa cỏ Ngày qua nhẹ tênh
11 Tháng Mười 2019(Xem: 917)
Ngoại ấm ức không phải bị đứa cháu tinh quái sửa lưng mà tức chính mình. Thiệt tình, nó nhỏ xíu mà còn thấy cơn giận. Sai thì sửa, không có chi phải lo.
02 Tháng Mười 2019(Xem: 1603)
Úc, Melbourne cuối tháng 9, một góc mùa xuân đã đi qua nhưng vẫn còn lạnh lắm. Cuộc sống trở lại những bận rộn thường ngày. Những xôn xao của ngày Đại hội đã lắng xuống, những hình ảnh, những kỷ niệm , những nụ cười của hơn 10 ngày lênh đênh ở Canada thỉnh thoảng lại trở về trong những giấc mơ. Trên đường đi làm, thỉnh thoảng lại mở phone xem lại các tấm hình đã chụp, các nơi đã đi qua, các khuôn mặt thân thương của hai mái trường THDBTX. Vui nhiều lắm và cũng ngậm ngùi nhiều lắm
20 Tháng Chín 2019(Xem: 1399)
Ơi thày cô của ngày xưa còn bé Ơi bạn bè của tuổi nhỏ ngây thơ Ơi những mến thương của phố thị ngọt ngào Xin giữ mãi những ân tình chân thật
17 Tháng Chín 2019(Xem: 774)
Thời gian sau, từ một đứa bé có nét mặt ngơ ngác, buồn buồn Phương trở thành thiếu nữ xinh xắn: dáng mảnh mai, có chiếc răng khểnh, mái tóc dài giống chị Trang; khuôn mặt thanh tú với chiếc mũi thon, miệng mím chi giống chị Chi và nhìn thoáng có nét mài mại của ba giống chị Hương
05 Tháng Tám 2019(Xem: 735)
Chị mới ngoài 40 tuổi, dáng cao, khỏe mạnh, mái tóc dài bới lên cao, đôi mắt to, da trắng, nụ cười tươi. Không biết chị vào nghề bao lâu nhưng cách xử sự của chị khiến mọi người có cảm tình:
28 Tháng Năm 2019(Xem: 851)
Nội là người thanh lịch, trang phục màu sắc tương xứng từ áo quần đến cravate, giày. Nội đi làm bằng xe đạp martin được lau chùi bóng loáng. Cuối tuần, nội cùng các bạn đồng sự đánh tổ tôm hay đi hát cô đầu. Cuộc sống thời thanh xuân của nội thật phong lưu, hào sảng.
18 Tháng Năm 2019(Xem: 976)
Vị sư già gắn bó với ngôi cổ tự từ lúc lên 8 tuổi. không biết do nhân duyên từ kiếp trước hay trắc trở đời thường mà chú tiểu nương thân vào cửa Phật khi ý thức còn mơ mơ hồ hồ.
04 Tháng Năm 2019(Xem: 1617)
với một cộng đồng nhỏ bé ở San Jose, những người có gốc gác từ Đà Lạt, thì mùa xuân đã đến trong mơ từ hơn một tháng nay. Những con người từ hai trường Bùi Thị Xuân và Trần Hưng Đạo đã rạo rực lo tổ chức buổi họp mặt Mừng Xuân mới. Và ngày đó hôm nay đã tới.
27 Tháng Tư 2019(Xem: 1044)
Cuộc sống của con từ đây là của Chúa Trong mọi sự để Chúa an bài và thể theo Thánh ý Ngài. Amen! (Ave Avemari) Cuộc đời mong manh, nhưng cuộc tình của Tuấn Hương rộng lớn mênh mông.