Học bổng dành cho gần 200 em học sinh có gia cảnh khó khăn nhưng học giỏi của toàn thành phố Dalat từ lớp 1- 12; phụ huynh đi kèm theo con theo khá đông. Nhiều học sinh dân tộc từ các buôn làng xa cùng về dự. Nét mặt các em đầy tự hào, phụ huynh hãnh diện theo chân con.
Kiki là giống chó ta, trong máu lai ít chó săn nên tính hiền lành có lẫn chút ma lanh. Kiki canh nhà rất kỹ, luẩn quẩn trong sân. Nó chỉ được phép ở nhà ngang, nhà bếp với sân; không được lên nhà trên có phòng ngủ và phòng khách. Buổi trưa nó lim dim ngủ trên thềm xi mặng trước cửa nhà,
Mai anh đào Đà lạt, những cành hoa không nặng trĩu từng chùm nở rộ, nhìn xa chỉ phơn phớt một mảnh voan hồng xen lẫn với màu đất đỏ, màu lá xanh, màu ngói nâu và màu xanh của trời. Ui cái màu xanh thẳm ấy và những mảng hồng loáng thoáng còn nằm hoài trong ký ức.
Các người chớ quên, chính nước lớn mới làm những điều bậy bạ, trái đạo. Vì rằng họ cho mình có quyền nói một đường làm một nẻo. Cho nên cái họa lâu đời của ta là Trung hoa. Chớ coi thường chuyện vụn vắt nảy ra trên biên ải.
Mình muốn cùng Châu nhớ lại đêm ấy trên cao… cái thời mà hàng tỉ tỉ tế bào thanh xuân của tuổi đôi mươi rạo rực, rần rật, cuồn cuộn chảy trong suối huyết quản của mấy cậu con trai trường Trần Hưng Đạo trước mặc - khải - về - nhan - sắc - đàn - bà.
Sáng hôm nay mới chợt nhớ hôm nay là ngày cuối năm. Mở email và message thấy có nhiều lời chúc tụng hạnh phúc may mắn an lành…Cũng gõ để chúc lại. Còn nhiều việc để làm nhưng thời gian của năm 2018 đã hết.
Khu này trước khi mình ra đời là chợ chính của Đà Lạt, sau này Chợ
Mới được xây cất thì khu chợ này được đập phá để xây lại được dân địa
phương gọi là Chợ Cũ hay Khu Hoà Bình.
Nguồn Thật như một cuốn hồi ký ghi lại những kỷ niệm, sinh hoạt một đời Hướng Đạo của anh bên suối, rừng, trăng sao, bè bạn và những nhân vật rừng xanh.
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.