24 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 973)
Giọt nước cành sen lóng lánh hồng U hương thanh đạm toả hư không Tiếng thơ rung cảm hồn kim cổ Ý đạo tình quê mạch chuyển dòng
10 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 1466)
Khu này trước khi mình ra đời là chợ chính của Đà Lạt, sau này Chợ Mới được xây cất thì khu chợ này được đập phá để xây lại được dân địa phương gọi là Chợ Cũ hay Khu Hoà Bình.
05 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 997)
Nguồn Thật như một cuốn hồi ký ghi lại những kỷ niệm, sinh hoạt một đời Hướng Đạo của anh bên suối, rừng, trăng sao, bè bạn và những nhân vật rừng xanh.
05 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 1940)
Bưởi Biên Hòa. Nói đến Biên Hòa là phải nhắc đến Bưởi và nói chuyện Bưởi là nghĩ đến Biên Hòa. Nhưng trên hết Biên Hòa là tên của một thành phố, một tỉnh của Miền Nam Việt Nam.
21 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1537)
Sáng nay ngồi trên xe lửa lại viết bậy bạ, lại nhớ cái khung trời Đà lạt và mái trường Bùi thị Xuân ngày xưa. Lại nhớ các cô bạn bảy năm chung lớp, nhớ những lời dặn dò dạy bảo của các cô giáo ngày xưa. Nhớ những hàng khuynh diệp và sân trường đất đỏ,
15 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1156)
Bên này bố cũng đang khóc… Giọt nước mắt dành cho tình bạn bao nhiêu năm tưởng chừng đã vào hư không nay hồi sinh lại. Giọt nước mắt khóc cho cả tuổi thanh xuân 18 năm tuổi trẻ trong địa ngục trần gian của chú và cuộc đời lây lất không niềm tin của bố Giọt nước mắt tiếc thương một lý tưởng hào hùng ….
31 Tháng Mười 2018(Xem: 1120)
Vào mùa xuân, dưới hàng cây hoa mimosa vàng, cảnh ba mạ bên nhau không gợi sự lãng mạn mà là thi vị của lòng thủy chung vợ chồng. Dẫu gì thì ba mạ cũng sắp đến lễ kỷ niệm ngày cưới Platinum.
15 Tháng Mười 2018(Xem: 1487)
“Nguồn Thật” bắt đầu từ bài hát truyền thống do Linh Mục Giuse Maria Nguyễn Văn Thích sáng tác, là một tập tục của Hướng Đạo đã hơn nửa thế kỷ nay, mà Hướng Đạo Việt Nam từ trong nước ra tới hải ngoại đều biết là trong nghi thức các cuộc họp Hướng Đạo đều hát bài này
11 Tháng Mười 2018(Xem: 1165)
Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy, những người học sinh học luyện thi năm nào vẫn nhớ những buổi học trên ngôi trường cao nằm đầu đường Hoàng Diệu, trên sườn đồi Quan Thuế, đối diện với căn nhà “ Bảy Gian” nổi tiếng với con ma cây mít và món mì quảng. Nhớ thầy Hiệu trưởng dáng cao dong dõng, cô Hiệu trưởng lịch thiệp và 4 người con học giỏi cùng tên Anh.
27 Tháng Chín 2018(Xem: 1157)
Dalat thường có những cơn mưa dai dẳng kéo suốt cả tuần, những lúc ấy ba đón tôi thường xuyên. Giờ tan trường, chiếc xe bịt bùng không chỉ chở 3 đứa như thường lệ mà chở đầy các bạn ở trên đường từ trường về đường Hoàng Diệu.