31 Tháng Mười 2018(Xem: 1274)
Vào mùa xuân, dưới hàng cây hoa mimosa vàng, cảnh ba mạ bên nhau không gợi sự lãng mạn mà là thi vị của lòng thủy chung vợ chồng. Dẫu gì thì ba mạ cũng sắp đến lễ kỷ niệm ngày cưới Platinum.
15 Tháng Mười 2018(Xem: 1660)
“Nguồn Thật” bắt đầu từ bài hát truyền thống do Linh Mục Giuse Maria Nguyễn Văn Thích sáng tác, là một tập tục của Hướng Đạo đã hơn nửa thế kỷ nay, mà Hướng Đạo Việt Nam từ trong nước ra tới hải ngoại đều biết là trong nghi thức các cuộc họp Hướng Đạo đều hát bài này
11 Tháng Mười 2018(Xem: 1296)
Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy, những người học sinh học luyện thi năm nào vẫn nhớ những buổi học trên ngôi trường cao nằm đầu đường Hoàng Diệu, trên sườn đồi Quan Thuế, đối diện với căn nhà “ Bảy Gian” nổi tiếng với con ma cây mít và món mì quảng. Nhớ thầy Hiệu trưởng dáng cao dong dõng, cô Hiệu trưởng lịch thiệp và 4 người con học giỏi cùng tên Anh.
27 Tháng Chín 2018(Xem: 1306)
Dalat thường có những cơn mưa dai dẳng kéo suốt cả tuần, những lúc ấy ba đón tôi thường xuyên. Giờ tan trường, chiếc xe bịt bùng không chỉ chở 3 đứa như thường lệ mà chở đầy các bạn ở trên đường từ trường về đường Hoàng Diệu.
20 Tháng Chín 2018(Xem: 1652)
Tôi đã tìm được địa chỉ chính thức, rõ ràng và thật sự “gặp lại” một người bạn cũ mà đã hơn 31 năm nay hình ảnh của người bạn này đã chập chờn, ám ảnh và làm tôi ray rứt khôn nguôi.
18 Tháng Chín 2018(Xem: 1260)
Mạ đeo chuỗi ngọc trai trên 50 năm, chuỗi ngọc hợp với màu mắt của mạ lên nước bóng đẹp. Chuỗi có chừng tên 60 hột tròn màu xanh cẩm thạch, hột chính giữa to bằng đầu ngón tay, những hột hai bên nhỏ dần đều được sâu lại bằng sợi cước cứng và cuối cùng là vòng sắt nhỏ để gắn vào nhau.
03 Tháng Chín 2018(Xem: 1543)
Cách đây một tuần tôi nằm mơ thấy nhà tôi. Tôi hỏi: “Em về đón anh phải không?“ Nhà tôi lắc đầu nói: “Về thăm anh thôi.. Hồ sơ em bảo lãnh anh sang với em bị bên kia người ta bác rồi“. Tôi hỏi: “Tại sao?“ Nhà tôi thở dài: “Vì hôn thú giả mạo!“
17 Tháng Tám 2018(Xem: 1317)
Con đường ấy dẫn về quê hương thơ ấu của tôi. Ở đó, tôi nhìn thấy một đứa trẻ là tôi ngày nào, chưa đủ lớn để bước đi dễ dàng từ thanh traverse này sang thanh khác , nên cứ phải bước thấp bước cao dẫm cả lên lớp đá và nghe âm thanh những bước chân của mình vang lên không đều nhau. Ở đó, mờ mịt nơi cuối chân trời là đường về mái nhà xưa dưới lòng thung lũng...xa mờ...tít tắp...
04 Tháng Tám 2018(Xem: 1846)
Mấy mươi năm có lẻ. Bóng thày cô thưa dần. Bạn bè chừ đứng tuổi. Ngẫm số mệnh xoay vần. Nhớ ngày xưa thơ dại. Ánh mắt bỗng hoen hoen. Nhớ ngày xưa tuổi nhỏ. Tâm thuần sáng trong veo.
01 Tháng Tám 2018(Xem: 1642)
Hình chụp chiều qua... hổng liên quan gì tới giấc mơ, nhưng không chụp được thác Cam ly ở Melbourne nên gửi tạm hình hoa chụp trên đường. Mimosa ngày đầu tiên của tháng tám, tháng cuối của mùa đông Melbourne.