14 Tháng Sáu 2014(Xem: 3174)
Ai hiểu được ý của Sư Hư Vân thế nào về thật mà chơi, chơi mà thật! Tây Du Ký đã đưa hàng triệu người ngao du qua chín mươi tám chương truyện trải qua tám mươi mốt pháp-nạn, đến đây nhảy một bước Ngộ ra Không , ngay cả Như Lai, Niết Bàn. Chuyện để mua vui. Đâu cần trang trọng đến vậy!
10 Tháng Năm 2014(Xem: 9958)
Đôi mắt bà chớp chớp. Tôi chợt thấy đôi mắt bà đẹp quá! Một đôi mắt to mênh mông, có hàng mi dài óng ả. Rồi tôi chợt thấy thương mẹ tôi quá! Một lòng thương cũng mênh mông như đôi mắt to của bà.
12 Tháng Tư 2014(Xem: 10428)
Sakura là quốc hoa của Nhật bản. Đặc điểm của nó là rơi trong khi còn đương độ tươi thắm. Hoa Anh đào tượng trưng cho tinh thần võ sĩ đạo – samurai – biết chết một cách cao đẹp.
28 Tháng Hai 2014(Xem: 10364)
Nhỏ ơi! Nhỏ sắp về hả! Và chiếc răng khểnh, đôi mắt đẹp, con ngõ nhỏ có cây liễu già cỗi cạnh giếng nước, nét chữ tròn của lá thư, cả đồi thông xanh hoa nắng chợt ùa về ấm áp.
20 Tháng Giêng 2014(Xem: 11352)
Chừng rằm tháng chạp, mạ bắt đầu làm mứt, mứt gừng dành cho ba tôi uống nước trà, mứt bí đao, mứt dừa, thích nhất là mứt carotte vì màu đỏ cam nổi bật . Khi mạ rim mứt, chúng tôi mới bắt đầu xúm xít bên cạnh, chờ vét đường sót đáy thau. Làm xong mạ trải ra mẹt, phơi trên mái nhà, chúng tôi chia nhau canh chừng người lớn, trèo lên ăn vụng,
13 Tháng Giêng 2014(Xem: 9098)
đối đầu với sóng gió biển khơi gào thét, phía xa xa là rừng thẳm núi cao… mấy trăm năm cũ, ông cố, ông sơ người Quảng phải nói to, hét lớn để hợp quần chống chỏi bao nghịch cảnh và chống chỏi cả lòng sợ hãi của chính mình. Từ thời dựng nước, hơn bốn năm trăm năm trước, sau lưng là Hán gian và quan quân xua đuổi, trước mặt là người Chàm quyết tử bảo vệ biên cương, người Việt-Quảng Nam có vũ khí nào hơn hợp quần, hét lớn nói to giữa trùng trùng gầm thét của thiên nhiên lạ lẩm. Tôi dựa lưng vào ghế, nhắm mắt nghe như xôn xao giữa chợ làng quê xứ Quảng ba mươi tết.
10 Tháng Giêng 2014(Xem: 11021)
con đuờng trải đá, mang tên Phạm Hồng Thái, ở Ấp Hồng Lạc, phía dưới chân nhà Ga xe lửa Đà Lạt. Bên phải chập chùng rừng Thông xanh trên dảy núi chạy liền lên Dinh 3 Bảo Đại , bên Đại lộ Trần Hưng Đạo dẩn về Trại Hầm, Trại Mát.
21 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9112)
xin kính chúc quý Giáo Sư và Anh Chị Em cựu học sinh Bùi Thị Xuân – Trần Hưng Đạo Một Mùa Lễ Bình An và Một Năm Mới Hạnh Phúc. Phong Châu Giáng Sinh 2013
07 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 11717)
Cho tôi một lần nhắc lại kỷ niệm xa xưa, và từ đây trở đi, tôi sẽ nhắc tới Trần Văn Hợp như một vị tiểu đoàn trưởng, một tiểu đoàn , chiến công lẫy lừng, của quân đội. Cho tôi một lời chào cuối cho Trần Văn Hợp, với cương vị người bạn học cùng lớp, cùng trường, cùng làng Trung Bắc, Đalat.
08 Tháng Mười Một 2013(Xem: 13316)
quận Di Linh, với trường trung học Lê Lợi, vươn mình trên những ngọn đồi thấp, kế bên quốc lộ hai mươi, cách xa Đà Lạt khoảng tám mươi cây số. Tuy là một quận lỵ nhỏ bé, thuộc tỉnh Lâm Đồng,..Dù Di Linh là quận lỵ nhỏ bé, nhưng lại thật hiền hòa, nên chú đã nhận nơi đây làm vùng đất định cư mãi mãi của mình, chỉ đằng sau nơi chôn nhau cắt rốn là Ninh Bình miền Bắc Việt Nam.