Vũ khí mới nhất: Máy bay thần phong SWITCHBLADE

27 Tháng Mười 201112:00 SA(Xem: 50765)
Vũ khí mới nhất: Máy bay thần phong SWITCHBLADE

 
 Vũ khí mới nhất: Máy bay thần phong tiêu diệt chớp nhoáng kẻ thù

 Small size drone. The regular one costs around $10M USD. So sanh voi F16 ($110M USD 1 chiec!)

Vũ khí mới nhất: Máy bay thần phong tiêu diệt chớp nhoáng kẻ thù

7:15 AM Thứ tư, ngày 19 tháng mười năm 2011- Chuyên mụcTin tức|Thế giới|
15_8_1318983746_52_vnm_2011_390878

 (VnMedia) - Quân đội Mỹ vừa trình làng một loại máy bay không người lái đặc biệt có thể tiêu diệt kẻ thù trong chớp nhoáng. Đó là một chiếc máy bay thần phong nhỏ, nặng chừng khoảng 2kg. Nó có thể bay lặng lẽ trên đầu kẻ thù trước khi lao bổ nhào xuống và cho nổ tung mục tiêu.
 
Chiếc máy bay “thần phong” mới đủ nhỏ để nhét vừa vào túi quần, túi áo của một người lính. Nó được đặt tên là Switchblade, có nghĩa là dao bấm. Loại vũ khí đặc biệt này sẽ sớm được đưa vào sử dụng trong quân đội Mỹ.
 
Theo nguồn tin từ AFP cho biết, chiếc máy bay không người lái nhiều khả năng trên nặng chưa đầy 2kg và nó được phóng ra từ một chiếc ống trước khi tung cách bay lên bầu trời.
 
Quân đội Mỹ đã trả cho nhà sản xuất AeroVironment 4,9 triệu USD cho loại máy bay thần phong giúp họ có được một cách thức tiêu diệt chiến binh mới.
 
 Ảnh minh họa

Những chiếc máy bay không người lái tí hon được gắn một hệ thống mô tơ điện mini và truyền những hình ảnh trực tiếp từ trên cao, giúp các binh lính xác định kẻ thù. Những người điều khiển từ xa sau đó có thể gửi thông điệp đến máy bay “để lên vũ khí và bám sát mục tiêu”.
 
Chiếc máy bay thần phong sau đó sẽ bay về phía mục tiêu và phóng ra một số lượng chất nổ nhỏ. Một ưu điểm của loại máy bay mới này là nó có thể rút lại vũ khí vào giây phút cuối cùng thậm chí kể cả khi vũ khí đã được phóng ra và đang trên đường đến tiêu diệt kẻ thù. Công ty AeroVironment có trụ sở ở Camarillo, California cho rằng, đặc tính này sẽ làm cho chiếc máy bay thần phong của họ trở thành loại vũ khí có một không hai bởi các loại vũ khí khác không có được mức độ kiểm soát cao như vậy.
 
Hiện tại, Mỹ đang dùng những chiếc máy bay không người lái lớn hơn như Predator và Reaper để tìm kiếm và tiêu diệt các chiến binh ở Pakistan cũng như ở các nước khác. Những loại máy bay không người lái này đang khiến giới lãnh đạo Mỹ đau đầu vì thường xuyên gây thương vong cho dân thường bởi chúng được trang bị các tên lửa mạnh và những quả bom lớn.
 
Tuy nhiên, theo AeroVironment, loại máy bay tí hon không người lái của họ có thể tấn công chính xác mục tiêu mà không gây ra những thương vong ngoài ý muốn.
 
“Máy bay Switchblade sở hữu một khả năng tấn công chớp nhoáng mang tính cách mạng, giúp bảo vệ binh lính của chúng ta và cho họ một lợi thế quý giá mới’, phát ngôn viên của công ty Aero Vironment cho biết.
 
Dự án Các hệ thống vũ khí chiến đấu tầm gần của Quân đội Mỹ (CCWS) đã ký một hợp đồng trị giá 4,9 triệu USD với AeroVironment hồi tháng 6 để công ty này cung cấp những chiếc máy bay Switchblade cho họ.
 
Ông Bill Nichols, một quan chức ở văn phòng dự án CCWS, đã ca ngợi Switchblade là “một loại vũ khí lý tưởng cho chiến đấu trong thời đại ngày nay và trong tương lai bởi nó sở hữu những đặc tính và khả năng có một không hai”.

Tuy nhiên, các tổ chức nhân quyền lo ngại, loại vũ khí mới nói trên có thể giúp quân đội tiến hành những chiến dịch ám sát ở bên ngoài mà công chúng không bao giờ biết được.

Nguồn: VnMedia/Website
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn