18 Tháng Năm 2019(Xem: 552)
Vị sư già gắn bó với ngôi cổ tự từ lúc lên 8 tuổi. không biết do nhân duyên từ kiếp trước hay trắc trở đời thường mà chú tiểu nương thân vào cửa Phật khi ý thức còn mơ mơ hồ hồ.
04 Tháng Năm 2019(Xem: 1024)
với một cộng đồng nhỏ bé ở San Jose, những người có gốc gác từ Đà Lạt, thì mùa xuân đã đến trong mơ từ hơn một tháng nay. Những con người từ hai trường Bùi Thị Xuân và Trần Hưng Đạo đã rạo rực lo tổ chức buổi họp mặt Mừng Xuân mới. Và ngày đó hôm nay đã tới.
27 Tháng Tư 2019(Xem: 637)
Cuộc sống của con từ đây là của Chúa Trong mọi sự để Chúa an bài và thể theo Thánh ý Ngài. Amen! (Ave Avemari) Cuộc đời mong manh, nhưng cuộc tình của Tuấn Hương rộng lớn mênh mông.
23 Tháng Tư 2019(Xem: 1032)
Những dãy nhà trải dài cong cong theo con đường nhỏ với những gốc hoa đào đang nở rộ: đó là khu trường nội trú của các em nghĩa tử quốc gia: Trường Bảo Long. Từ cổng trường đi vào, bên trái là trụ biến điện rêu phong, ngừng chân ở một sân nhỏ, một dãy nhà dài là nhà ăn và khu nội trú. Lên bậc cấp cao là văn phòng nhà trường, sau lưng văn phòng là một ngọn đồi xoai xoải trống không! Xa xa là một giếng cạn đã lâu đời không có nước,
07 Tháng Tư 2019(Xem: 477)
Chiếc hồ lô của chị tôi không chỉ là vật chất, nó gói ghém tình thương chị dành cho mọi người, mênh mông vô bờ. Và lành thay những gì chị cho đi thì sẽ được nhận lại.
21 Tháng Ba 2019(Xem: 1152)
Đồi Dinh Thị trưởng không chỉ bao gồm một công trình kiến trúc mà còn là một phong cảnh tuyệt đẹp, một vị trí hiếm có. Nếu xây dựng xung quanh dinh thự này một công viên, chúng ta sẽ có được một điểm ngoạn cảnh tuyệt vời, từ đó du khách có thể ngắm được toàn cảnh thành phố với nhiều góc nhìn khác nhau.
16 Tháng Ba 2019(Xem: 791)
Học bổng dành cho gần 200 em học sinh có gia cảnh khó khăn nhưng học giỏi của toàn thành phố Dalat từ lớp 1- 12; phụ huynh đi kèm theo con theo khá đông. Nhiều học sinh dân tộc từ các buôn làng xa cùng về dự. Nét mặt các em đầy tự hào, phụ huynh hãnh diện theo chân con.
10 Tháng Ba 2019(Xem: 565)
Kiki là giống chó ta, trong máu lai ít chó săn nên tính hiền lành có lẫn chút ma lanh. Kiki canh nhà rất kỹ, luẩn quẩn trong sân. Nó chỉ được phép ở nhà ngang, nhà bếp với sân; không được lên nhà trên có phòng ngủ và phòng khách. Buổi trưa nó lim dim ngủ trên thềm xi mặng trước cửa nhà,
20 Tháng Hai 2019(Xem: 598)
Tri kỷ cùng ta một ấm trà Quên đi ngày tháng lắm phôi pha Nghe làn khói ảo huyền bay quyện Nồng chút hương ngào ngạt thoảng qua
12 Tháng Hai 2019(Xem: 902)
Mai anh đào Đà lạt, những cành hoa không nặng trĩu từng chùm nở rộ, nhìn xa chỉ phơn phớt một mảnh voan hồng xen lẫn với màu đất đỏ, màu lá xanh, màu ngói nâu và màu xanh của trời. Ui cái màu xanh thẳm ấy và những mảng hồng loáng thoáng còn nằm hoài trong ký ức.