nước Cộng hòa Argentina to rộng hạng nhì Nam Mỹ sau Brazil, có chung biên thùy 5150 km với Chile và cạnh các xứ bạn Peru, Bolivia, Paraguay, Uruguay. Địa thế Argentina trải dài hơn 3700 km và ngang 1400 km, từ giữa đến tận cuối lục địa với thành phố Ushuaia "Fin del mundo" gần Cape Horn, nơi hòa chung dòng nước 2 đại dương Atlantic và Pacific.
Lãnh thổ Colombia cũng bao gồm một phần của khu rừng bát ngát xanh thẳm Amazon và các đồng cỏ nhiệt đới thênh thang. Đất rộng và mầu mỡ, Colombia có địa lý xuất sắc, cảnh quang đa dạng, núi đồi, thung lũng cùng bờ biển dài trên 2 bờ đại dương.
quần đảo Falkland có dân số khoảng 2600, gồm 2 đảo lớn East Falkland với thủ đô Stanley, và West Falkland, cùng 776 đảo khá lớn hay rất nhỏ khác trên diện tích chung 12.173 km2, nằm phía cuối miền nam, không xa nơi hòa nhập dòng nước hai đại dương Atlantic và Antarctic /Southern Ocean, và miền duyên hải vùng đất thênh thang hoang dã Patagonia trên lục địa Nam Mỹ.
Tên Uruguay có nguồn từ thổ ngữ uruguá -một loài ốc sống đầy dưới sông, hay urú -giống chim làm tổ ven vùng sóng nước. Montevideo, thủ đô và thành phố lớn nhất xứ với đông đảo 1.8 triệu dân, luôn khiến khách xa thích thú khen nét đẹp của kiểu kiến trúc Âu Châu, được xây dựng từ thời thuộc địa
Rio de Janeiro’s Samba Parade -mang danh tặng là lễ hội lớn nhất hoàn cầu Biggest show on Earth /Maior Espetáculo da Terra, bao năm qua luôn thu hút giới sành điệu đến từ khắp 4 phương trời, để cùng các cariocas /cư dân Rio de Janeiro, tưng bừng chung vui trên khắp các đường phố và tụ điểm văn nghệ, rất ồn ào náo nhiệt
Brazil từ giữa tháng 1 đã chính thức khai mạc lễ hội Samba trên toàn quốc. Hàng ngày, nhất là về đêm, trên nhiều tụ điểm của mỗi tỉnh thành, người dân đều tô điểm mầu mè, hoá trang, áo quần chế biến theo óc sáng tạo, với ý tưởng tinh nghịch, hay cả cho những mơ ước ấp ủ nào..
cuộc Crossing South America, qua nhiều thành phố cảng lớn nhỏ của tất cả các xứ sở rất đặc biệt exotic và đẹp, nằm ven miền duyên hải lục địa Nam Mỹ hướng ra hai đại dương Atlantic và Pacific. Mùa đông năm trước theo sóng nước chuyến Amazon River Discovery, ghé Rio de Janeiro dự Carnaval Samba Parade
Grenada /La Grenade là một quốc gia gồm 4 đảo lớn có cư dân và nhiều đảo hoang vắng, nằm gần cuối phía Nam biển Caribbean cạnh các đảo quốc bạn như Trinidad-and-Tobago, Saint-Vincent and The Grenadines.. và không xa xứ Venezuela trên miền Bắc duyên hải lục địa Nam Mỹ.
Nằm trên miền đông duyên hải Trung Mỹ gần Gulf of Mexico và ven biển Caribbean, phía Bắc ráp giới Mexico, phía Tây và Nam sát cạnh Guatemala, ....một xã hội đa văn hoá và nguồn gốc, từ lịch sử nhiều ngàn năm của dòng giống dân Maya đã xây dựng lên biết bao đền đài, kim tự tháp vĩ đại trên phần đất Trung Mỹ và Bắc Mỹ này -minh chứng huy hoàng của một nền văn minh cao độ, có cơ cấu xã hội vững vàng và thịnh vượng..
đảo Zanzibar -luôn được báo chí và các trang mạng giới thiệu như là một trong những địa danh xinh đẹp và exotic nhất địa cầu, dạng Hòn đảo thiên đường hạ giới