Lời Phi Lộ Huệ thu

15 Tháng Chín 201412:00 SA(Xem: 5423)
 Lời Phi Lộ
 
image014
Bùi Huệ Thu - Bùi Thị Xuân niên khóa 1955 – 1961
Cứ hai năm một lần, thường là vào cuối Xuân đầu Hạ, cựu học sinh hai trường Trung Học Công LậpTrần Hưng Đạo và Bùi Thị Xuân Đà Lạt (trước tháng4 năm 1975) có một cuộc họp mặt trên Thế Giới, nơi họp mặt thuận tiên nhất là nước Mỹ, khi thì ở Texas, khi thì ở California, khi Canada, khi Washington DC …

Mục đích của Đại Hội là anh chị em từng theo học ở hai trường trên gặp gỡ nhau, quan trọng nhất là nhìnthấy trước mặt mình một số Thầy Cô... có diều kiện để tìm tới nhau.

Chúng ta, Thầy Cô và anh chị em học trò, phải códuyên tình lắm mới được nhìn thấy nhau, hạnh phúc lắm mới được được hội ngộ “tay bắt mặt mừng” như hôm nay!

Sau 30 tháng 4 năm 1975, cuộc đổi đời diễn ra một cách hiển nhiên trên đất nước Việt Nam. Nước nhà thống nhất nhưng chúng ta Thầy trò và học sinhchia lìa khắp năm châu bốn biển trong hoàn cảnh trớ trêu, trong cái nội tình đầy…ngoại thuộc !

Giáo Sư, những Thầy Cô, rất ít người thoát ra được, đa số thì ở lại lê lết kiếp sống mõi mòn... Sự gặp gỡnhau trên thế giới vì thế mà rất khó khăn và rất tốn kém.

Thôi thì có còn hơn không! Hôm nay, tại thành phố San José của Bắc California nước Mỹ này, chúng tagặp nhau: Thầy Cô tuy chẳng còn nhiều như năm kia, năm kìa…và anh chị em học trò cũng thế ! Ngày cànglưa thưa nhưng bù đắp là chúng ta…còn có hậu duệ. Vây là vui. Hoàn toàn không vui gượng, mà vui thậttình, vui trong chan hòa nước mắt! Lời vui khó nói biết bao… Chúng ta mất hết chỉ còn nhau…

Được ban tổ chức Đại Hội tín nhiệm giao cho trọng trách thực hiện cuốn Đặc San để phổ biến trong kỳĐại Hội 7, năm nay 2014 - tôi vui vẻ nhận lời nhưng cũng run lắm…vì “cây càng già thì bớt trái”, người cũngthế…Mỏi mòn như Lá Mùa Thu!

Trong tinh thần “hăng say” và sự “cố gắng”, tôi quyết tâm làm cho bằng được cuốn Đặc San Thông Reođể có một món quà lưu niệm có ý nghĩa thật sự... Tôi xin thành thật cảm ơn các Thày cô và các bạn đã sốtsắng đầy đắp ắp ân tình gửi lời chúc mừng cùng bài viết vào Đặc San để chào mừng Đại Hội .. Không có sựgiúp đỡ đầy ân tình này thì Đặc San Thông Reo khó lòng thành tựu như ngày hôm nay...

Có thể là nội dung không được phong phú lắm, có thể là hình thức chưa hài hòa lắm, nhưng có một khoảngtrống nào đó thì vẫn là bầu trời bao la, nói lên cái tình bao la mà Thầy Cô đã dành cho học sinh mình, nói lêncái tình bao la của học trò đối với các bậc sinh thành, giáo dưỡng mình...
Cái thời hoa bướm qua rồi, thời này là thời chúng ta suy tư nghĩ ngợi, tôi xin mượn lời của ông Đồ Chiểu thưacùng Thầy Cô và hết thảy anh chị em bằng hữu rằng:

“Lời quê dù vụng hay hèn
Cũng xin lượng biển uy đèn thứ cho!”.
Sức tôi có hạn. Kiến thức tôi cũng có hạn. Nhưng tình tôi thì không đong đếm được.Tôi xin gửi đến Đại Hội trọn vẹn Tấm Lòng Yêu Thương kính mến!Và rất biết ơn người đọc đón tiếp niềm nở Đặc San Thông Reo này….

Huệ Thu trưởng ban Điều Hành
Đặc San Thông Reo kính tạ
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn